Chủ đề : sữa Có (20) bài viết
Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm
Cách làm sữa chua nếp cẩm là quá trình kết hợp giữa sữa chua truyền thống và nếp cẩm, một loại gạo đỏ có màu sắc tự nhiên đẹp mắt. Bạn chỉ cần pha trộn đều sữa chua và nếp cẩm, sau đó ủ trong nhiệt độ phù hợp để tạo nên một loại sữa chua tươi thơm ngon, với sự pha trộn tuyệt vời giữa hương vị truyền thống và màu sắc đặc biệt của nếp cẩm.
Cách làm sữa hạt tại nhà
Cách làm sữa hạt là quá trình xay nhuyễn hạt để tạo ra một loại đồ uống thực phẩm tự nhiên. Nguyên liệu hạt được lựa chọn và ngâm nước cho đến khi mềm hơn. Sau đó, hạt được xay nhuyễn cùng nước cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng, sữa hạt được lọc để tách riêng hạt và chỉ thu lại nước. Sữa hạt có thể được sử dụng ngay hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn và đồ uống khác.
Cách làm sữa tươi chiên ngon đúng điệu từ bánh sữa tươi chiên
Cách làm sữa tươi chiên đơn giản và ngon miệng. Bạn sẽ cần một số nguyên liệu như bột nở, sữa tươi, đường và dầu ăn. Trộn các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Chiên bánh sữa tươi trong dầu ăn đến khi mặt bánh vàng và giòn. Dùng bánh sữa tươi chiên ăn kèm mứt, mật ong hoặc đậu đỏ ngọt.
Cách làm sữa đậu nành ngon và dễ dàng tại nhà
Cách làm sữa đậu nành là quá trình chế biến từ đậu nành tươi. Đầu tiên, ngâm đậu nành qua đêm và lọc đi nước ngâm. Sau đó, xay nhuyễn đậu nành với nước, lọc bã hạt. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sữa đậu nành trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, trải qua quá trình lọc lại và sữa đậu nành tươi đã sẵn sàng để thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu: Trà sữa trân châu là một loại đồ uống phổ biến và được ưa chuộng. Để làm trà sữa trân châu, bạn cần pha trà đen, thêm sữa và đường theo khẩu vị, sau đó thêm trân châu và đá. Trà sữa trân châu có vị thơm ngon, hấp dẫn và thích hợp để thưởng thức vào mọi dịp.
Cách làm sữa ngô từ bắp
Cách làm sữa ngô là quá trình chế biến ngô tươi thành sữa ngon và béo. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm ngô tươi, nước, đường và muối. Sau khi luộc chín, hạt ngô được giã nhuyễn và pha loãng với nước, sau đó kết hợp với đường và muối. Sữa ngô đã hoàn thành sẽ có độ ngọt và mịn màng, thích hợp để thưởng thức nóng hay lạnh.
Cách làm nộm sứa ngon và đơn giản chỉ trong vài bước đơn giản
Cách làm nộm sứa ngon: Lấy sứa sạch và nhuyễn, thêm rau sống, hành, tỏi, ớt, đậu phụng rang, và nước mắm. Kết hợp những nguyên liệu này để tạo ra món nộm sứa thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm gỏi sứa tương tự nhưng có thêm tương ớt và mắm tôm.
Cách làm trà sữa ngon tại nhà
Cách làm trà sữa tại nhà là quá trình tự tay pha chế đồ uống ngon và thơm ngọt. Bạn có thể sử dụng trà, sữa, đường và thêm trái cây, bột nếp, kem... tuỳ theo sở thích. Chỉ cần trộn cùng nhau, lắc đều và thưởng thức. Tận hưởng ly trà sữa thơm ngon không cần ra quán ứng nhu cầu của bạn.
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tại nhà
Cách làm sữa chua tại nhà dẻo và mịn, mang lại hương vị ngon lành.
Top 10 máy làm sữa hạt tốt nhất hiện nay
Máy làm sữa hạt là gì?
Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:
Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.
Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.
Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.
Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.
Nguyên lý hoạt động
Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa.
Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.
Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.
Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác
Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!
Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.
Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.
Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.
Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.
Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.
Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.
Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.
Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt
Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây
Dung tích cối xay
Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.
Công suất máy xay
Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.
Công suất nấu
Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.
Chất liệu cối xay
Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.
Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.
Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.
Dao xay
Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.
Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.
Kiểu dáng thiết kế
Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.
Chế độ bảo hành
Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.
Giá thành
Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.
Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng
Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...
Top 10 sữa phát triển trí não tốt nhất hiện nay
Thời điểm nào để có thể giúp bé phát triển tốt nhất.
Qua tháng thứ 6, các mẹ cần lưu ý có thể cho các bé bổ sung thêm các dưỡng chất đến từ sản phẩm sữa bột hay các loại bánh ăn dặm, kẹo dinh dưỡng,...
Theo như các nghiên cứu đê từ các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng thì thời kì đầu đời chính là giai đoạn vàng để cho bé có thể phát triển một cách toàn diện về cả mặt thể chất lẫn tinh thần tốt ưu nhất có thể. Chính vì thế việc đảm bảo được một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé là một điều vô cùng phải chú ý đến.
Tăng cường bổ sinh thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ
Được các chuyên gia nghiên cứu rằng thời điểm bé dưới 6 tuổi là khoảng thời gian mà trẻ có thể tiếp thu được nhanh nhất và trí não được phát triển toàn diện nhất, chính vì thế mà các mẹ cần nên phải chú ý và bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhằm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ phát triển toàn diện nhất.
Các chất dinh dưỡng được coi là thiết yếu chính là DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên, cùng với chất xơ FOS, Nucleotides toàn phần và dưỡng chất HMO …, các chất này sẽ đóng vai trò đặc biệt trong việc phát triển ở giai đoạn này cho bé.
Chính vì thế mà các mẹ cần phải bổ sung thêm tinh bột, đạm và chất béo cho bé mỗi ngày bằng cách cho bé uống 3 ly sữa mỗi ngày.
Nên khuyến kích, động viên trẻ tham gia các hoạt động thể thao.
Ngoài dinh dưỡng ra thì việc tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày cũng rất quan trọng, không chỉ mang lại lợi ích cho người lớn mà còn ảnh hưởng rất tốt đến trẻ nhỏ như: giúp trẻ tăng cường được sức đề kháng từ đó chống lại được các vi khuẩn gây bệnh, các tác nhân gây hại từ lẫn bên trong và bên ngoài, nâng cao sức khỏe cho trẻ.
Hơn nữa việc vận động thường xuyên thì sẽ thúc đẩy được quá trình hình thành và phát triển của xương khớp, nhằm cải thiện tói đa chiều cao của trẻ nhỏ.
Top 10 Sữa phát triển toàn diện trí não, chiều cao và thể chất cho bé chất lượng tốt, đáng mua nhất
Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay
Bình sữa cho trẻ làm là gì?
Bình sữa hay bình ti là một loại chai nhựa hoặc thủy tinh có một núm vú để trẻ em có thể uống hay ăn sữa mẹh hoặc là các loại sữa công thức trực tiếp. Khi sử dụng sản phẩm này bình thường sẽ cho trẻ sơ sinh hoặc là trẻ nhỏ nếu ai đó không thể hoặc gặp khó khăn để uống từ cốc, tự ăn hoăc được cho ăn thì cũng có thể sử dụng được sản phẩm này. Bình cũng có thể được sử dụng để nuôi con non của những loài vật có vú không phải con người.
Những lưu ý khi sử dụng bình sữa.
Làm sạch và khử trùng
Đây là một trong những bước đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh để tránh các nguy cơ nhiễm trung, đây cũng chính là lời khuyên cùa các chuyên gia đến từ nước Anh. Việc khử trùng cũng được khuyến cáo nên dùng tại nước Úc, bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh để làm sạch như dung dịch khử trùng Miton. Một khuyến nghị tại Mỹ là khử trùng bình sữa có thể thay thế bằng cách làm sạch bằng nước xà phòng nóng.
Theo độ tuổi
Núm ti hay núm vú sẽ thường được chia thành các loại có tốc độ dòng chyar khác nhau, với tốc độ dòng chảy chậm nhất được khuyến nghị dành cho các trẻ sinh non và mắc phải các khó khăn trong khi ăn uống. Tuy nhiên, việc tốc độ dòng chảy sẽ không được tiêu chuẩn hóa và thay đổi đáng kể giữa các thương hiệu. Việc sử dụng bình sữa sau hai tuổi không được phần đông các tổ chức y tế khuyến khích bởi việc sử dụng lâu dài sẽ khiến cho răng bị sâu. Dịch vụ y tế quốc gia của Anh thì có các khuyến nghị dành cho các bà mẹ rằng nên cho trẻ tập làm quen với cốc uống nước khi trẻ được 6 tháng tuổi và ngừng cho trẻ ti bằng bình sau khi trẻ đã được 1 tuổi. Học viện nhi khoa Hoa Kỳ thì có các khuyến cáo rằng nên cho trẻ tập sử dụng cốc uống nước trước khi trẻ được 1 tuổi và ngưng sử dụng bịnh sữa sau khi trẻ được 18 tháng.
Top 10 sữa rửa mặt giúp bạn có làn da sáng mịn
Tuy nhiên chỉ rửa mặt với nước thông thường thì không thể làm sạch sâu tận lỗ chân lông được. Chính vì vậy mà chúng ta phải cần đến sữa rửa mặt mới có thể loại bỏ đi hết dược bụi bẩn và dầu thừa trên da được. Hiện nay trên thị trường có vô số loại sữa rửa mặt khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người. Nhưng không phải loại nào cũng tốt và hợp với da của mình. Chính vì vậy trước khi mua sữa rửa mặt chúng ta cần phải tìm hiểu da mình là loại da nào và dùng loại nào thì mới an toàn không gây kích ứng trên da.
Vậy hôm nay các bạn hãy đồng hành cùng Sort tìm hiểu về cách chọn sữa rửa mặt và top 10 sữa rửa mặt tốt nhất hiện nay nhé.
Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu sữa rửa mặt là gì ?
Sữa rửa mặt là một loại sản phẩm giúp bạn làm sạch bụi bẩn, dầu thừa, tế bào chết và lớp make up trên mặt. Sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày là bước rất quan trọng để giữ da trong sạch ngăn ngừa tình trạng hình thành mụn trứng cá. Rửa mặt sạch sẽ là yếu tố rất quan trọng để các bước skincare phía sau đạt hiệu quả.
Tác dụng của việc sử dụng sữa rửa mặt đều đặn hằng ngày:
- Làm sạch mặt và thông thoáng lỗ chân lông
- Các hoạt chất làm sạch và dưỡng da trong sữa rửa mặt sẽ lấy đi hết bụi bẩn và bã nhờn trên da giúp cho lỗ chân lông được khô thoáng và sạch. Nếu bạn chỉ dùng nước thông thường thì không thể nào loại bỏ đi hết được bụi bẩn trên da, bởi dầu thừa trên mặt sẽ giúp cho bụi bẩn dễ bám dính hơn và không thể nào mà rửa đi dễ dàng được. Chính vì vậy sử dụng sữa rửa mặt đều đặn một ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch lỗ chân lông trên da mặt.
- Hạn chế mụn trứng cá hthành
Khi da không được làm sạch thì bụi bẩn, bã nhờn còn lại trên da sẽ tích tụ dần dần dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến hình thành mụn trứng cá. Đối với những bạn đang có sẵn mụn do tuổi dậy thì thì việc sử dụng sữa rửa mặt sẽ góp phần rất lớn trong việc điều trị mụn, quá trình làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt sẽ góp phần cho quá trình sử dụng các loại thuốc trị mụn đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc trong tình trạng da mặt còn bụi bẩn sẽ dẫn đến tình trạng mụn không giảm đi mà càng tích tụ trở nên nặng hơn.
- Giúp thu nhỏ lỗ chân lông
Việc sử dụng sữa rửa mặt không chỉ giúp da của bạn sạch, thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế mụn mà còn giúp cho lỗ chân lông trên da được cải thiện đáng kể. Hãy sử dụng sữa rửa mặt đều đặn hằng ngày để da của bạn sạch sẽ và giúp lô chân lông được cải thiện nhé.
- Cân bằng độ ẩm và độ pH cho da
Việc lựa chọn các loại sữa rửa mặt có độ pH phù hợp sẽ giúp da của bạn giữ được dộ ẩm cần thiết và cân bằng được độ pH trên làn da. Trung bình độ pH của sữa rửa mặt là 5,5 đến 6.5 là tốt nhất. Việc sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH quá cao sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trên da khiến da của bạn bị khô, bong tróc thậm chí là kích ứng. Hoặc việc sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá thấp sẽ không thể nào làm sạch da mặt được hoàn toàn. Chính vì vậy việc sử dụng sữa rửa mặt có độ pH phù hợp sẽ góp phần giúp cho bạn có làn da đẹp.
- Giúp các bước skincare tiếp theo được hấp thụ tốt hơn
Nhờ làm sạch và độ pH trên da được ổn định mà các bước làm đẹp tiếp theo như toner, serum, dưỡng ẩm sẽ được hấp thụ một cách hiệu quả nhất. Khi da không được làm sạch mà các sản phẩm chăm sóc da vẫn được sử dụng đều đặn trên da sẽ khiến da của bạn ngày càng tồi tệ hơn nhưu nổi mụn, da đổ nhiều dầu hơn. Còn da dược làm sạch sẽ giúp cho các sản phẩm chăm sóc da đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Một số dạng sữa rửa mặt phổ biến trên thị trường hiện nay:
- Sữa rửa mặt dạng dầu
Sữa rửa mặt dạng dầu được chiết xuất từ các loại tinh dầu, không có khả năng tạo bọt nhưng lại có khả năng làm sạch sâu rất hiệu quả.
Sữa rửa mặt dạng dầu hay còn được gọi là dầu tẩy trang có khả năng hòa tan lớp bụi bẩn hay make up dậm trên da mà không cần phải chà xát mạnh bằng bông tẩy trang. Chỉ cần massage nhẹ nhàng sữa rửa mặt trên da cũng làm cho lớp bụi bẩn được sạch hoàn toàn. Khi sử dụng em sữa rửa mặt dạng dầu bạn sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên trên da, nhất là những ai có làn da khô thì đây chính là loại sữa rửa mặt chân ái dành cho bạn đấy.
Đối với các bạn da dầu khi sử dụng em này sẽ cảm thấy trên mặt như có một lớp dầu mỏng rất khó chịu. Lưu ý khi sử dụng nên làm sạch thật kĩ, nếu không lớp dầu cửa sữa rửa mặt này sẽ là nguyên nhân khiến da của bạn bị bí tắc và hình thành mụn.
- Sữa sửa mặt dạng kem
Đây là dạng sữa rửa mặt được khá nhiều người ưa chuộng. Cũng như sữa rửa mặt dạng dầu thì em này cũng có thành phần dầu khá cao. Khả năng làm ẩm và cung cấp dưỡng chất trên da của sữa rửa mặt dạng kem khá tốt.
Khả năng tạo bọt của sữa rửa mặt dạng kem rất tốt. Chỉ cần một lượng nhỏ đã tạo ra được rất nhiều bọt mịn không gây tổn thương cho da.
Khả năng làm sạch của loại sữa rửa mặt này rất tốt, không gây ra tình trạng khô da, hay rít da. Cung cấp độ ẩm cho da rất tốt nhất là những bạn có làn da khô và rất thích hợp khi sử dụng vào mùa đông.
Đối với những bạn có làn da dầu khi sử dụng sữa rửa mặt dạng kem sẽ thấy da của mình đổ nhiều dầu hơn do lớp màng mỏng cấp ẩm của sữa rửa mặt để lại. Vậy nên những bạn da dầu nên cân nhắc thật kĩ khi sử dụng loại này nhé. Tốt nhất các bạn da dầu không nên sử dụng sữa rửa mặt dạng kem.
- Sữa rửa mặt dạng gel
Có lẽ đây là dạng sữa rửa mặt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
Các loại sữa rửa mặt dạng gel có tỉ lệ nước rất cao, dễ dàng thẩm thấu và làm sạch da hiệu quả, giảm thiểu tình trạng tiết dầu thừa trên da.
Khả năng cấp ẩm cửa sữa rửa mặt dạng gel rất tốt, rất dịu nhẹ và an toàn cho cả da nhạy cảm. Đây là loại sữa rửa mặt chân ái cho các nagf có làn da dầu hay hỗn hợp thiên dầu. An toàn cho cả da nhạy cảm hay da đang bị tổn thương do mụn.
Tuy nhiên khả năng làm sạch của sữa rửa mặt dạng gel không quá cao. Những bạn hay make up đậm thì nên tẩy trang trước để đạt hiệu quả tốt hơn.
- Sữa rửa mặt tạo bọt
Với khả năng tạo bọt li ti len xâu vào tận lỗ chân lông giúp bụi bẩn, dầu nhờn được làm sạch sâu và hiệu quả. Em này có khả năng làm sạch kin kít chứ không hề để lại lớp dưỡng ẩm trên da. Em này sẽ thích hợp với những ai có làn da cực kì dầu. Còn đối với những bạn có làn da khô thì không nên dùng nếu không muốn da bị mất nước.
Vì khả năng làm sạch quá cao nên sẽ lấy hết cả lượng dầu tự nhiên cần thiết trên da, dẫn đến da xảy ra tình trạng mất nước. Chính vì vậy khi sử dụng sữa rủa mặt này bạn nên cấp ẩm ngay cho da sau khi rửa mặt nhé.'
- Sữa rửa mặt dạng hạt
Với khả năng làm sạch da rất tốt và tẩy đi tế bào chết nhẹ nhàng nhờ các hạt masage trong sữa rửa mặt.
Khả năng làm sạch sâu và rất hiệu quả, Tuy nhiên chính vì có quá nhiều hạt mà các bạn da bị mụn khi sử dụng sẽ rất dễ bị vỡ mụn dẫn đến tình trạng mụn lên tràn lan cực kì nguy hiểm.
Các bạn có làm da mụn hay nhạy cảm thì tốt nhất không nên sử dụng loại này.
Đối với những bạn có làn da khỏe mạnh cũng không nên sử dụng quá thường xuyên, tốt nhất nên kết hợp với các loại sưuax rửa mặt dạng khác bởi nếu dùng thường xuyên sẽ rất dễ bị lão hóa đấy.
- Sữa rửa mặt dạng bột
Là loại sữa rửa mặt khá đặc biệt. Những em sữa rửa mặt dạng bột thường được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên.
Sửa rửa mặt dạng bột không chứa chất bảo quản rất an toàn cho da, kể cả da nhạy cảm. Khả năng làm sạch sâu, làm sạch da hiệu quả mà không làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da.
Khi sử dụng sữa rửa mặt dạng bột bạn sẽ thấy da sáng mịn hơn rất nhiều.
Tuy nhiên sữa rửa mặt dạng bột khá là đắt đỏ và khó bảo quản. Dễ bị ẩm, mốc do không chứa chất bảo quản. Đây là dạng sữa rửa mặt rất khó bảo quản. Chính vì vậy các bạn nên mua size nhỏ hoặc chia ra từng hũ nhỏ tránh dây nước và tiếp xúc ánh sáng mặt trời.
Những lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt:
- Trước hết các bạn nên xác định da của mình là da gì. Da dầu hay da khô, đang bị mụn hay bị tổn thương hay không.
- Đới với những bạn có làn da dầu thì nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng gel, khả năng tạo bọt tốt để có thể làm sạch dầu thừa mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Có thể dùng cả dạng bột giúp da sạch mà an toàn. Tránh các loại dạng dầu hay dạng kem nếu không muốn biến mặt của mình thành chảo dầu.
- Đối với những bạn có làn da khô thì sẽ rất thích hợp với dạng kem hay dạng dầu, bởi hai dạng này không làm da của bạn khô quá mà còn cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho da.
- Đối với da nhạy cảm thì nên chọn các sản phẩm không chứa hương liệu hay chứa hạt dễ tổn thương. Nên chọn các loại có chứa thành phần từ thiên nhiên là tốt nhất. Nếu có thể hãy lựa chọn dạng bột.
- Đối với làn da đang bị mụn thì nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không nên chọn dạng hạt để tránh làm da bị tổn thương nặng nề hơn.
- Độ pH của sữa rửa mặt là điều rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt có độ pH từ 4.5 đến 6.5 thôi.
- Nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Tránh các loại sữa rửa mặt trôi nổi trên thị trường. Tốt nhất nên chọn các loại sữa rửa mặt có thương hiệu và được mua ở địa chỉ uy tín.
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách lưuaj chọn sữa rửa mặt rồi nhỉ. Tiếp theo chúng ta tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về 10 loại sữa rửa mặt tốt nhất hiện nay nhé.
Top 7 loại sữa non tốt nhất cho con yêu
Trên thực tế, các chuyên gia luôn khuyến cáo rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hấp thu và phát triển của cơ thể trẻ như đạm, mỡ, vitamin, khoáng chất,...đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời. Bên cạnh đó, nguồn sữa mẹ còn chứa nhiều chất kháng khuẩn, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Tuy nhiên, mỗi bà mẹ lại có một thể trạng khác nhau, có người sữa về nhiều trong khi số khác lại không có đủ sữa để cho bé ăn, vì vậy để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé, giúp các con no bụng khi mẹ quá ít sữa thì các sản phẩm sữa non thực sự trở thành một giải pháp cứu cánh.
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô vàn các dòng sữa non từ các nhãn hàng, thương hiệu, có mẫu mã và xuất xứ khác nhau làm đa dạng lựa chọn cho các bà mẹ bỉm sữa nhưng đồng thời cũng khiến cho các mẹ choáng ngợp, băn khoăn không biết sản phẩm nào mới thực sự chất lượng, đầy đủ dưỡng chất và tốt nhất cho bé. Thậm chí nếu không tìm hiểu kỹ càng, mua hàng tại nơi bán không uy tín thì các phụ huynh dễ dàng mua phải các loại sữa non nháy, kém chất lượng từ đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé. Vì vậy, bài viết này đã ra đời như là cầu nối giữa các mẹ tới các dòng sản phẩm sữa non uy tín, có chất lượng cao cấp và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Khi lựa chọn một dòng sữa non cho bé, mẹ cần dựa trên những tiêu chí nào?
* Lựa chọn sữa non dựa vào độ tuổi của trẻ:
Ở từng độ tuổi khác nhau thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau. Bên cạnh đó, từng loại sữa non được chỉ định dùng cho trẻ ở một nhóm tuổi nhất định để có thể đem lại hiệu quả dinh dưỡng tối đa cho bé. Do vậy, việc lựa chọn đúng loại sữa non phù hợp với độ tuổi của con cũng rất quan trọng trong việc cung cấp đúng loại dinh dưỡng kịp thời trong quá trình phát triển của trẻ.
*Dựa vào thành phần của dòng sữa non:
Colostrum là thành phần quan trọng nhất trong sữa non. Loại sữa non nguyên chất với chất lượng cao cấp là loại sữa được bổ sung một lượng lớn hàm lượng kháng thể, miễn dịch tự nhiên, các chất dinh dưỡng,...đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cũng như là quá trình phát triển toàn diện của trẻ.
Các mẹ nên chọn mua các sản phẩm sữa non chứa các chất dinh dưỡng tốt cho trẻ như: choline, protein, probiotics,...nhưng đặc biệt cần tránh các loại sữa non chưa tách lactose vì chất này có thể gây ra tình trạng tiêu chảy ở trẻ vì không thể dung nạp được.
* Cần lưu ý tới hạn sử dụng của sản phẩm:
Sữa non cũng như các mặt hàng khác đều có hạn sử dụng, và nó chỉ tốt và cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của con khi chất lượng sản phẩm vẫn còn tốt, được đảm bảo và trong thời hạn sử dụng được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Sản phẩm sữa non sắp hết hạn hay đã hết hạn nếu không chú ý mà sử dụng cho bé thì lại gây phản tác dụng vì những chất trong sữa có thể bị hỏng, biến đổi, gây hại hơn là cung cấp dưỡng chất. Do vậy, khi mua mẹ cần quan sát, xem xét kỹ hạn sử dụng của sản phẩm trên bao bì nhé!
* Nên ưu tiên chọn mua sữa non được sản xuất từ động vật:
Sữa non được sản xuất từ động vật đặc biệt là bò có chứa các thành phần gần giống với nguồn sữa mẹ trong lành. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa non của bò là gần giống với sữa mẹ nhất, thậm chí loại sữa non của bò còn có hàm lượng IgG cao hơn cả sữa mẹ ( hàm lượng kháng thể này trong sữa bò non có thể lên đến 200% so với các loại sữa thông thường khác). Khi sử dụng các loại sản phẩm sữa non được sản xuất từ sữa non của bò trẻ sẽ được nuôi dưỡng từ những dưỡng chất như: protein, vitamin, các khoáng chất, carbohydrates,... hoàn toàn tự nhiên, an toàn mà không phải lo lắng tới vấn đề chất phụ gia hay bảo quản, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ.
Cũng có chức năng bảo vệ bê non mới sinh như sữa mẹ nên sữa bò non chứa rất nhiều kháng thể như: IgD, IgM, IgA,... giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Những kháng thể này trong sữa bò đóng vai trò như thuốc kháng sinh không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào hay vaccine tự nhiên giúp làm tăng sức đề kháng ở trẻ.
* Công nghệ sản xuất sữa non:
Bậc phụ huynh nên ưu tiên chọn lựa các sản phẩm sữa được sản xuất bằng công nghệ sản xuất hiện đại, công nghệ cao với quy trình khép kín, khắt khe sẽ hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng sữa, giữ nguyên vẹn các dưỡng chất trong sữa.
* Dựa vào thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm:
Các sản phẩm sữa đến từ các thương hiệu lớn, nhãn hiệu uy tín sẽ đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng của sữa. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể căn cứ vào những đánh giá phản hồi tích cực của người dùng về chất lượng của sản phẩm hay cũng có thể tham khảo dòng sữa từ những bà mẹ bỉm sữa có nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ, chỉ có sản phẩm chất lượng thì mới thu hút được một lượng lớn khách hàng sử dụng sản phẩm cũng như tin tưởng để sử dụng lâu dài.
*Dựa vào giá thành của sản phẩm:
Người ta thường nói, chất lượng đi liền với đồng tiền bỏ ra. Sản phẩm sữa non tốt, có chất lượng cao cấp, chứa những thành phần dinh dưỡng tốt sự phát triển của trẻ thì tất nhiên thường có giá thành cao. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng tung ra các sản phẩm có giá tầm trung nhưng chất lượng sản phẩm cũng tương đối tốt và vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Vì vậy, tùy vào kinh tế điều kiện cụ thể của từng gia đình mà các mẹ hãy lựa chọn cho các con những sản phẩm chất lượng nhé! Tuy nhiên cần cực kỳ lưu ý khi có ý định chọn mua một loại sữa non có giá thành quá bèo so mặt bằng chung với các loại sữa khác hay loại sữa có bao bì rất giống với một sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng nhưng về mặt giá cả lại rẻ hơn rất nhiều lần thì khả năng đó là sản phẩm nhái, hàng giả có chất lượng kém, không đảm bảo cho sức khỏe của trẻ.
Hệ tiêu hóa của trẻ còn kém và cực kỳ nhạy cảm nên việc lựa chọn dòng sữa non chất lượng, phù hợp với trẻ là rất quan trọng. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các dòng sữa non tốt là một bước thực sự cần thiết và hữu ích.
Top 10 ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại miễn phí Androi/Ios
Nếu như trước bạn có ước muốn được đi đây đi đó rồi chụp cho mình những tấm hình làm kỉ niệm là một điều rất khó khăn. Giờ đây với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu nếu như bạn có trong tay công nghệ, bạn sẽ có những tấm ảnh ảo diệu đặt chân tới rất nhiều nơi trên thế giới. Hoặc nếu như bạn muốn tạo cho mình những đoạn video từ những bức ảnh đều có thể được công nghệ thực hiện một cách dễ dàng, ngoài ra còn rất nhiều thứ bạn có thể làm được với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.
Giờ đây bạn cũng không cần phải có một chiếc máy tính mới có thể thỏa mãn được sở thích chỉnh sửa ảnh của mình, thứ mà bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại thông minh là có thể tự mình chỉnh sửa ra những bức ảnh cực kì ảo diệu.
Top 10 ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại miễn phí Androi/Ios
Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản
Sữa chua là gi?
Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được làm bằng cách lên men sữa với môi trường nuôi cấy sữa chua. Nó cung cấp protein và canxi, đồng thời có thể tăng cường vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Trong sữa chua thường có các loại vi khuẩn Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus và Streptococcus thermophilus.
Dinh dưỡng của sữa chua
- Sữa chua có phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào người tiêu thụ và loại sữa chua.
- Sữa chua có thể chứa nhiều protein, canxi, vitamin và chất nuôi cấy sống, hoặc men vi sinh, có thể tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột.
- Chúng có thể bảo vệ xương và răng, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.
- Sữa chua ít béo có thể là một nguồn protein hữu ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
- Probiotics có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Một số người cho rằng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não, mặc dù cần có thêm nghiên cứu để xác nhận một số tuyên bố này.
- Trong năm 2014,các nhà nghiên cứu tìm thấyNguồn đáng tin cậyrằng tiêu thụ sữa chua có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Các loại sản phẩm sữa khác dường như không ảnh hưởng đến khả năng phát triển tình trạng này.
- Các nhà khoa học khác đã gợi ý rằng sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic bảo vệ thành công trẻ em và phụ nữ mang thai chống lại tác động của việc tiếp xúc với kim loại nặng.
- Nó cũng là một lựa chọn bổ dưỡng khi mọi người cảm thấy khó khăn trong việc nhai thức ăn của họ.
- Sữa chua không sữa là một giải pháp thay thế cho những người không tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hoặc động vật hoặc bị dị ứng hoặc không dung nạp.
- Sữa chua chứa ít lactose hơn sữa vì lactose được sử dụng hết trong quá trình lên men.
Khi nào thì sữa chua có hại cho bạn?
- Không phải tất cả các loại sữa chua đều có lợi cho sức khỏe. Những loại không có thêm đường hoặc các chất phụ gia không cần thiết có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống, nhưng một số sản phẩm có lượng đường bổ sung cao và các thành phần khác có thể không có lợi.
- Sữa chua tự nhiên có thể là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, chất dinh dưỡng cao chứa nhiều protein.
- Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất thêm đường, chất làm ngọt nhân tạo và các thành phần khác không có lợi cho sức khỏe.
- Tất cả các loại sữa chua đều chứa một số loại đường tự nhiên, nhưng người tiêu dùng nên tìm sản phẩm có ít hơn 15 gam đường trong mỗi khẩu phần. Đường càng thấp càng tốt, miễn là nó không chứa bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào.
- Một số nghiên cứu đã bác bỏ quan điểm cho rằng tiêu thụ sữa chua có liên quan đến sức khỏe tốt, khiến các nhà chức trách đặt câu hỏi liệu các tuyên bố về sức khỏe có thể được đưa ra vì mục đích thương mại hay không. Tuy nhiên, những người ăn sữa chua có nhiều khả năng có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.
Lịch sử phát triển của sữa chua
Sữa chua là một loại thực phẩm có từ rất xa xưa. Những dấu vết đầu tiên của nó đã được tìm thấy từ năm 10 000 đến 5 000 trước Công nguyên trong thời kỳ đồ đá mới, thời kỳ mà những người dân du mục đang chuyển mình sang một lối sống mới và sự khởi đầu của nông nghiệp dần dần dẫn đến lối sống ít vận động. Vào thời điểm đó, các quần thể cũng bắt đầu thuần hóa các động vật như bò, dê, trâu, bò Tây Tạng và lạc đà để sản xuất sữa.
Trong khi đó, những người chăn nuôi ở Trung Đông đã sử dụng ruột động vật để làm túi chuyên dụng cho việc vận chuyển sữa. Do đó, các enzym đường ruột đã tiếp xúc với sữa, và có thể khiến sữa đông lại và chua. Sữa như vậy dễ mang theo hơn và ở một mức độ nào đó là sữa chua đầu tiên. Ngoài ra, những thay đổi này được quan sát thấy với cấu trúc sữa có thể dẫn đến sự hiểu biết rằng một sản phẩm sữa có thể được bảo quản trong một thời gian tương đối dài, như nó đã được biết đến ngày nay.
Sữa chua đã phát triển qua nhiều thế kỷ, lan rộng khắp thế giới. Sữa chua được đưa vào Tây Âu vào thế kỷ 16 bởi Vua Pháp, Francois đệ nhất, sau khi ông được một bác sĩ từ Thổ Nhĩ Kỳ cho dùng nó như một phương pháp điều trị tiêu chảy nặng.
Trước khi bất cứ điều gì được biết đến về vi khuẩn, lactose trong sữa được chuyển đổi thành axit lactic nhờ vào quá trình nuôi cấy khởi động, do đó ngăn ngừa sữa khỏi các tác nhân gây bệnh. Sự biến đổi này được thực hiện bằng cách cấy sữa tươi với một lượng nhỏ sữa chua. Đối với những người sống trong điều kiện bấp bênh, các sản phẩm sữa lên men như vậy là một thói quen an toàn để bảo quản sữa.
Năm 1909, Elie Metchnikoff, người đoạt giải Nobel, cho rằng lão hóa là do vi khuẩn độc hại trong ruột gây ra và axit lactic có thể kéo dài tuổi thọ.
Trong suốt thế kỷ 20, sữa chua bắt đầu được sản xuất để bán trên thị trường. Nhà máy sữa chua đầu tiên được mở vào năm 1932, tại Pháp bởi Daniel Carasso. Những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đến nỗi lần đầu tiên sữa chua được bán ở các hiệu thuốc. Ngày nay, sữa chua được công nhận rộng rãi là một loại thực phẩm lành mạnh và vẫn là một phần của chế độ ăn kiêng trên khắp thế giới.
Cách loại sữa chua
Có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường, tùy thuộc vào quy trình sản xuất và thành phần, được thêm vào sữa chua nguyên chất trước hoặc sau khi lên men:
- Loại sữa được sử dụng: (tách béo, bán gầy hoặc nguyên kem), và cuối cùng là thêm kem, sẽ xác định hàm lượng chất béo cuối cùng của sữa chua.
- Đối với sữa chua kiểu khuấy, sữa được lên men trong thùng lên men có áo khoác. Sau khi lên men, nội dung được khuấy. Trái cây và hương vị có thể được kết hợp với nhau, sau đó nội dung được làm lạnh và các sản phẩm được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
- Đối với sữa chua set-style hay còn gọi là sữa chua kiểu Pháp, sữa được cấy lên men và thêm các thành phần khác (chuẩn bị trái cây, đường, hương liệu…) trước khi đóng gói. Quá trình lên men xảy ra trong các gói trong thời gian ủ, sau đó sản phẩm được làm lạnh và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
- Sữa chua uống là sữa chua: đã được khuấy có tổng hàm lượng chất rắn thấp và đã qua quá trình đồng nhất để giảm thêm độ nhớt. Các thành phần tạo ngọt, hương liệu và tạo màu sau đó có thể được thêm vào và sản phẩm được đóng trong chai.
Cách làm sữa chua Hy
Bước 1: Chọn sữa của bạn
Đầu tiên, bạn phải tiệt trùng sữa của mình. Điều này có nghĩa là đổ 4 cốc sữa vào nồi của bạn và đun trên lửa lớn, đun gần như sôi. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 phút nếu sữa ở nhiệt độ phòng hoặc 5-7 phút nếu vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì sữa mới bắt đầu sủi bọt quanh các cạnh của xoong, nên lấy ra khỏi bếp. Đậy nắp chảo nếu bạn muốn, sau đó bỏ đi.
Bước 2: Để sữa nguội
Hãy quay lại định kỳ trong khoảng một giờ tới hoặc lâu hơn cho đến khi chảo nguội xuống khoảng 108-115 độ. Bạn không cần nhiệt kế cho việc này, bạn có thể chỉ cần sử dụng ngón tay của mình. Khi bạn có thể giữ các đầu ngón tay của mình vào thành chảo trong mười giây mà không làm cháy chúng, bạn biết rằng nó đã sẵn sàng. Nếu trước đây bạn không thêm sữa bột thì bây giờ bạn có thể thêm sữa bột hoặc không.
Bước 3: Cho sữa chua vào sữa
Nếu bạn đang sử dụng gói nuôi cấy sữa chua , bây giờ bạn cho gói vào 2 muỗng canh khuấy đều rồi đổ vào nồi. Nếu sử dụng 2 thìa sữa chua sống, đổ vào nồi. Dùng máy đánh trứng khuấy đều chảo chứa sữa đặc, sau đó đổ lại vào cốc thủy tinh hoặc cốc nhựa của bạn. Nếu cốc đong của bạn có nắp, hãy đậy nắp lại, nếu không thì không sao.
Bước 4: Giữ hỗn hợp ở mức 46 độ.
Bật đèn lò và bật lò để làm ấm. Sau khoảng 2-4 phút tắt lò rồi đặt cốc đong vào lọ. Đây là bước quan trọng nhất để cố gắng giữ sữa chua của bạn trên 46 độ. Đèn lò nướng thường xuyên sẽ tạo ra đủ nhiệt để giữ cho lò nướng của bạn luôn ấm áp và cho phép bạn quan sát toàn bộ hệ sinh thái mà bạn vừa tạo ra. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên quấn một chiếc khăn hoặc đặt nó trong một ấm trà để được an toàn. Không duy trì nhiệt độ là nguyên nhân số 1 khiến bạn làm sữa chua không thành công.
Đợi từ 4-12 giờ. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nhiệt kế không dây để cảnh báo khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
Khi bạn thức dậy sau giấc ngủ ngắn, hãy lấy sữa chua ra khỏi lò và tắt đèn lò. Bạn có thể kiểm tra xem sữa chua đã hoàn thành chưa khi bạn nghiêng cốc đong và sữa chua di chuyển ra xa thành một khối.
MẸO: Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc làm sữa chua thì rất đáng đầu tư vào một cách để giữ ấm sữa của bạn trong quá trình lên men. Tôi đề xuất một giải pháp có thể mở rộng có thể thích ứng với các lô lớn và nhỏ khi sự quan tâm của bạn tăng lên. Tôi đã sử dụng Wonderbag hơn 4 năm. Kiểm soát nhiệt độ hoàn hảo và linh hoạt và cũng hỗ trợ một lý do tốt!
Bước 5: Lọc sữa chua
Bây giờ bạn có thể làm sữa chua Hy Lạp.
Lấy miếng vải mà bạn đã chuẩn bị căng lên trên bát. Giữ nguyên miếng vải bằng vài sợi dây chun căng xung quanh bên ngoài bát. Sau đó đổ sữa chua lên màng lọc mà bạn đã tạo. Đặt bát và sữa chua lơ lửng vào tủ lạnh. Để sữa chua ráo nước trong vài giờ. Bạn để càng lâu thì sữa chua càng đặc.
Chú ý:
- Khi sữa chua đã ráo nước đủ lâu, hoặc khi bạn nhớ rằng bạn quên nó, hãy cho vào tủ lạnh và lấy sữa chua ăn ngay.
- Tháo các dây chun và tập hợp các mép của miếng vải sữa chua lại. Tránh để sữa chua ngập trong toàn bộ váng sữa thơm ngon mà bạn đã hút hết. Cho sữa chua vào hộp kín và để trong tủ lạnh cho đến khi bạn muốn ăn.
- Làm vừa đủ, không nên làm quá nhiều tránh không ăn hết. Chú ý mọi thứ khi làm sữa chua phải thật sạch sẽ và được tiệt trùng để tránh làm chết mem.
Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp - phần mềm edit ảnh tốt nhất
Hình ảnh là gì?
Hình ảnh là những gì chúng ta thấy được thông qua thị giác.
Còn hình ảnh theo nghĩa là bức ảnh, tấm ảnh hiện nay chính là tập hợp các điểm ảnh (màu) nhỏ trên một khung hình từ đó tạo lên 1 hình ảnh hoàn chỉnh.
Chỉnh sửa hình ảnh là gì?
Chỉnh sửa ảnh là hành động thay đổi hình ảnh. Nhưng thay vì điều chỉnh các yếu tố thực làm ảnh hưởng hình ảnh thì ta sử dụng các phương pháp và công cụ khác nhau được tạo ra để chỉnh sửa sau khi đã chụp.
Ví dụ, một số kỹ thuật chỉnh sửa ảnh được thực hiện thủ công, trong khi những kỹ thuật khác được tiến hành thông qua phần mềm tự động. Một số chỉnh sửa ảnh thậm chí còn được thực hiện ngoại tuyến, trên ảnh thực tế, áp phích hoặc tài liệu in khác.
Tầm quan trọng của chỉnh sửa ảnh
Chỉnh sửa giúp bạn có được hình ảnh đẹp nhất có thể, gần với những gì bạn tưởng tượng khi chụp ảnh (hoặc có thể tốt hơn). Các nhiếp ảnh gia thích hợp có thể trau dồi và nhấn mạnh phong cách cá nhân của họ. Và đối với các doanh nghiệp, việc chỉnh sửa giúp xây dựng thương hiệu xi măng.
Chỉnh sửa ảnh đặc biệt quan trọng đối với các công ty thương mại điện tử. Chất lượng của hình ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến quan điểm của mọi người về sản phẩm và doanh số bán hàng. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng hình ảnh chất lượng cao tốt hơn hình ảnh có sẵn (hoặc chất lượng kém hơn) và việc tăng số lượng hình ảnh chất lượng cao giúp xây dựng lòng tin với người tiêu dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Các kĩ thuật chỉnh sửa ảnh
Có nhiều cách để chỉnh sửa ảnh - một số cách đơn giản và một số cách khác phức tạp hơn.
Hầu hết mọi người đều có thể tự mình tìm ra các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản — mặc dù điều này đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Các điều chỉnh phức tạp hơn có thể yêu cầu chương trình phần mềm chuyên dụng hoặc trình biên tập chuyên nghiệp được đào tạo.
Kĩ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản:
-
Điều chỉnh bố cục hình ảnh
-
Cắt bớt các chi tiết thừa và điều chỉnh vào trọng tâm bức ảnh
-
điều chỉnh kích thức khung hình của ảnh
-
Làm sắc nét : nâng cao độ nét của các cạnh trong hình ảnh (sẽ không làm cho hình ảnh bị mờ trong tiêu điểm).
-
Giảm nhiễu : làm mịn hình ảnh, thường được thực hiện bằng cách giảm kích thước pixel
-
Cân bằng trắng: ánh sáng trong ảnh
-
Độ tương phản : độ tương phản cao hơn làm cho hình ảnh rõ nét hơn, trong khi độ tương phản thấp hơn làm cho màu sắc phẳng hơn
-
Phơi sáng : độ sáng của ảnh
-
Hiệu chỉnh ống kính: làm giảm (các) hiệu ứng của ống kính máy ảnh
-
Điều chỉnh màu sắc: thay đổi màu sắc của một mục hoặc yếu tố trong ảnh
-
Xóa phông nền: xóa phông nền khỏi ảnh, cô lập chủ thể (điều này thường được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm nền trắng)
Các kỹ thuật phức tạp hơn bao gồm:
- Đường dẫn cắt: đường dẫn vectơ phân biệt phần hình ảnh hiển thị và phần hình ảnh trong suốt (trích xuất chủ đề hoặc phần tử từ hình ảnh)
- Chỉnh sửa chân dung: chỉnh sửa và cải tiến nước da
- Bóng đổ và phản chiếu: tạo và điều chỉnh bóng đổ
- Hiệu ứng đặc biệt: điều này có thể có nghĩa là một loạt các thứ, từ hoạt ảnh đến thêm các điều kiện thời tiết như sương mù hoặc tuyết
- Điều chỉnh văn bản và hình ảnh: thêm lớp phủ hoặc thao tác với những gì đã có
- Ghép ảnh: khi bạn ghép hai hình ảnh lại với nhau một cách liền mạch để làm cho nó trông như thể chúng được chụp theo cách đó
- Tạo mặt nạ và Lớp ảnh: quá trình ẩn và tiết lộ các phần cụ thể của hình ảnh
Chỉnh sửa pixel và chỉnh sửa hình ảnh tham số
Hai phương pháp chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số là chỉnh sửa pixel và chỉnh sửa ảnh tham số. Hãy xem định nghĩa của chúng:
Chỉnh sửa pixel là gì?
Chỉnh sửa pixel, hoặc chỉnh sửa cấp pixel, là khi bạn thay đổi hình ảnh ở cấp pixel. Bởi vì bạn đang thay đổi chính các pixel, điều này cũng thay đổi vĩnh viễn tệp hình ảnh. Đó là lý do tại sao chỉnh sửa pixel được coi là một hình thức chỉnh sửa ảnh hủy diệt vì không dễ dàng để hoàn tác các thay đổi và khôi phục tệp gốc.
Chỉnh sửa pixel cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cực kỳ chi tiết và thực hiện một số chức năng nhất định mà chỉnh sửa hình ảnh tham số không thể (chẳng hạn như chế độ màu CMYK).
Chỉnh sửa hình ảnh tham số là gì?
Chỉnh sửa hình ảnh tham số (PIE) không thay đổi các pixel của hình ảnh. Thay vào đó, những chỉnh sửa này được ghi lại dưới dạng một tập hợp các bước cần tuân theo để hoàn thành giao diện cuối cùng. Vì vậy, đó là một chế độ chỉnh sửa ảnh không phá hủy nên bạn có thể lấy lại ảnh gốc nếu như đã lỡ sửa đổi. Tuy nhiên, PIE không phải lúc nào cũng cho phép tất cả các loại chỉnh sửa.
Những app chỉnh sửa ảnh đẹp được nhiều người dùng hiện nay
Hiện nay trên Store có rất nhiều những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chất lượng. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ nêu ra một vài app được nhiều người sử dụng và có khả năng edit hình ảnh tốt nhất.
Tải Photoshop CS6 Vĩnh Viễn Full crack 2021/2020 [32/64bit]【G.Drive】
Link tải Photoshop CS6 2021 - full c'rack - Google driver
Tải File cài đặt Photoshop CS6 2021 Full vĩnh viễn (32/64bit)
Tải File kích hoạt Photoshop CS6 amtlib.dll Full (32bit – 64bit)
Link tải Photoshop CS6 2020 - full c'rack - Google driver
Tải File cài đặt Photoshop CS6 2020 Full vĩnh viễn (32/64bit)
3 bước làm mặt nạ sữa chua, mật ong trị mụn đơn giản và hiệu quả tại nhà
Ngoài những sản phẩm skincare đã có mặt trên thị trường thì chị em phụ nữ đã rất yên tâm về vấn đề trị mụn, sáng da. Và sữa chua được làm từ thành phần tự nhiên kết hợp với mật ong có thể trị mụn hiệu quả hơn và đem đến cho bạn một làn da trắng trẻo hồng hào nhất.
Top 11 sữa tắm cho bé tốt nhất mẹ không nên bỏ qua
Làn da trẻ nhỏ rất mỏng và cần được cấp ẩm liên tục vậy nên các dòng sữa tắm siêu dịu nhẹ dành cho da bé ra đời. Các mẹ đã lựa chọn được cho con mình loại sữa tắm phù hợp chưa? NNeeus chưa thì hãy cùng Sort.vn tìm hiểu Top 11 sữa tắm cho bé tốt nhất mẹ không nên bỏ qua