Chủ đề : từ Có (20) bài viết
Cách làm sữa tươi chiên ngon đúng điệu từ bánh sữa tươi chiên
Cách làm sữa tươi chiên đơn giản và ngon miệng. Bạn sẽ cần một số nguyên liệu như bột nở, sữa tươi, đường và dầu ăn. Trộn các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Chiên bánh sữa tươi trong dầu ăn đến khi mặt bánh vàng và giòn. Dùng bánh sữa tươi chiên ăn kèm mứt, mật ong hoặc đậu đỏ ngọt.
Hướng dẫn cách làm tương ớt thơm ngon và đơn giản
Cách làm tương ớt: Hòa quả ớt tươi vào nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho ớt vào nồi cùng với tỷ lệ muối và đường phù hợp, đun sôi trong khoảng 10-15 phút, khuấy đều. Khi sôi tắt, dùng máy xay hoặc máy ép để nghiền ớt thành tương. Lọc bỏ bã và đun sôi lại trong vài phút. Đun sôi lại trong vài phút. Sau đó, cho tương vào hũ và cất giữ.
Cách làm trứng ngâm tương
Cách làm trứng ngâm tương là quá trình ngâm trứng gà trong tương đậu nành để tạo ra một loại đặc sản ngon miệng. Trứng sau khi ngâm sẽ có vị chua ngọt, mềm và hấp dẫn. Quá trình làm này đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian, nhưng kết quả đáng đồng tiền bát gạo.
Top truyện tu tiên hay nhất. Bạn nên đọc ít nhất 1 lần.
Thể loại truyện tu tiên được yêu thích bởi sự kỳ bí, hấp dẫn của thế giới võ thuật, những trận đấu đầy màu sắc và sức mạnh phi thường của các nhân vật.
Top 10 vị tướng giỏi nhất Thế giới. Những vị tướng góp công lớn.
Những vị tướng giỏi thường được công nhận vì tầm ảnh hưởng, sự lãnh đạo xuất chúng, tài năng chiến lược. Sau đây là Top 10 vị tướng giỏi nhất Thế giới.
Các công dụng tuyệt vời của nước cốt dừa mà bạn không ngờ đến
Nước dừa và nước cốt dừa
Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?
Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.
Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa
Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.
- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.
- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.
Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người
Nước cốt dừa
Nước dừa
Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.
Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.
Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.
Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.
Chữa các vấn đề về tiết niệu
Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.
Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.
Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.
5 loại cám chào mào chất lượng cao được khuyên dùng nhiều nhất
Sở hữu một bộ lông đẹp và tiếng hót tuyệt vời của mình, loài chim chào mào đã chinh phục được những người yêu chim cảnh. Tuy nhiên, việc chăm sóc, nuôi dưỡng chúng lại không hẳn là một việc dễ dàng, thậm chí là cần nhiều sự lưu tâm và bỏ công nuôi dưỡng. Dù trong một số group hội chơi chim trên Facebook đã có những chia sẻ về các bí kíp nuôi chim giữa những người có cùng sở thích chơi chim nhưng chúng vẫn có vẻ mông lông, thậm chí là không thực sự hiệu quả. Viêc chơi chim chào mào còn thể hiện, cho thấy và khẳng định đẳng cấp của người chơi qua việc đánh giá chính chất lượng của chú chim ấy. Dù ta biết rằng, tài năng của một chú chim phần nào là do tố chất thiên bẩm nhưng cũng không thể bỏ qua cách chăm sóc chim cũng có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng của một con chim. Trong đó, cám chim có đóng góp rất lớn để chào mào có thể lớn nhanh, khỏe mạnh.
Vì vậy, mà những người chơi chim ai cũng muốn tìm cho chào mào loại cám tốt nhất, chất lượng nhất để cung cấp cho chú chim của mình đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Với những người yêu chim thì họ sẵn sàng bỏ ra một khoản dù có đắt đi chăng nữa để mua cho bằng được những loại cám tốt nhất cho chú chim của mình. Hiện nay, trên thị trường đã cho ra rất nhiều loại cám khác nhau cho chào mào nên người chơi chim có thể thoải mái lựa mua cho chú chim chào mào của mình tuy nhiên, nhiều sự lựa chọn quá cũng khiến họ băn khoăn về chất lượng giữa các dòng sản phẩm, các loại cám.
Ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm của loài chim cảnh chào mào này trước nhé!
So với các loài chim khác, chào mào được xếp vào loại các loài chim có kích thước nhỏ bé, đến khi trưởng thành thì chiều dài cơ thể của chúng cũng chỉ đạt từ 17 - 23 cm, cân nặng chỉ đạt 60 - 80 gram, trong đó cân nặng của con đực nhỉnh hơn con cái và kích thước của chào mào cái chỉ to bằng 2/3 chào mào đực.
Loài chim chào mào có phần đầu khá nhỏ, hơi dài. Chúng sở hữu một chiếc mỏ nhọn, màu đen và khá cứng. Đôi mắt của chào mào đen nhánh, tròn, ở gần đỉnh đầu và mào. Body của chúng hơi thuôn dài, chắc khỏe, lưng thẳng với phần bụng hơi phệ. Sở hữu đôi bàn chân nhỏ, thô, được chia thành các ngón nhỏ với bộ vuốt sắc nhọn giúp chúng có thể dễ dàng bám chắc vào các cành cây khi đậu. Đen, trắng và đỏ là 3 màu sắc chủ đạo trên bộ lông của chim chào mào.
Chim chào mào ăn gì?
Thức ăn chủ yếu của chào mào là cám, các loại trái cây như: đu đủ, xoài, cam, dâu, chuối…ngoài ra chúng còn ăn cà rốt, củ cải đường. Một số ít loại sâu bọ, côn trùng nhỏ như sâu gạo, sâu xanh, cào cào, châu chấu,.. cũng có thể là những món ăn yêu thích của chúng. Tuy nhiên, người chơi chim chào mào cần đặc biệt lưu ý là không nên cho chào mào ăn dế vì loại côn trùng này có vị cay de de, mùi hăng không phù hợp với hệ tiêu hóa của loài chim này.
Vậy để chào mào căng lửa, hót hay thì ta nên cho chào mào ăn thức ăn gì?
Đây hẳn là một câu hỏi, thắc mắc chung của rất nhiều người chơi chim cảnh. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu thì củ khoai ráy chính là một lựa chọn hàng đầu giúp những chú chim chào mào thêm phần căng lửa cũng như là hót hay hơn. Lý do là vì khi ăn củ khoai ráy, chúng sẽ kiến cho cổ họng của chim bị ngứa và khiến chúng hót nhiều hơn hẳn cũng như là giọng hót của chim sẽ vang xa hơn. Dù vậy nhưng người chơi chim cảnh chỉ nên cho chúng ăn một lượng hạn chế, vừa phải.
Ngoài khoai ráy thì ta cũng có thể sử dụng ớt - chứa nhiều vitamin A, C giúp kích thích hệ tiêu hóa của chim. Ớt tuy có thể dùng để giúp chim chào mào hót hay hơn, căng lửa hơn nhưng vì tính gây nóng cho chim nên người chơi cũng chỉ nên dùng một lượng ớt hạn chế thôi nhé!
Đưa chim tới các câu lạc bộ nuôi chim để chim chào mào giao lưu và học hỏi giọng hát của nhau cũng có thể xem là một cách giúp chào mào của bạn hót hay hơn đấy.
Khi chào mào bước vào giai đoạn thay lông thì ta nên sử dụng loại cám nào cho chim?
Trong giai đoạn thay lông, chào mào cũng cần được bổ sung một chế độ dinh dưỡng phù hợp, hợp lý. Sau đây là một số loại thức ăn bạn có thể ưu tiên sử dụng cho chim trong giai đoạn thay lông nhé! Trước hết, trứng kiến có thể được xem là một trong những thức ăn cực kỳ tốt bởi nó chứa một hàm lượng lớn đạm và canxi - thúc đẩy chim mọc lông nhanh hơn và cứng cáp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét bổ sung thêm đu đủ vào khẩu phần ăn cho chim giúp chào mào thay lông nhanh hơn, bóng và mượt mà hơn. Thêm vào đó, bạn có thể dùng các loại cám đặc biệt dùng trong quá trình thay lông của chim vì những loại cám này sử dụng công thức chứa ít hàm lượng chất nóng nên sẽ giúp lông chim mọc nhanh hơn.
Top 10 kem tẩy lông hiệu quả, an toàn dịu nhẹ cho làn da của bạn
Là phái đẹp ai cũng muốn mình xuất hiện thật tỏa sáng rạng ngời, đặc biệt là trong mắt "người ấy". Những bộ cánh lộng lẫy luôn được các nàng tận dụng triệt để để giúp họ phô ra những đường cong quyến rũ, tôn lên sắc vóc của bản thân. Tuy nhiên, khi mặc lên những bộ váy, quần short, áo hai dây,... lông trên cơ thể chính là kẻ thù khiến họ cảm thấy mất đi sự tự tin, thần thái sang chảnh vốn có. Lông chân làm đôi chân của bạn bị mất tính thẩm mỹ, sự thanh thoát, độ trắng, sự mịn màng của làn da, lông tay khiến bạn mất đi sự nữ tính,...vậy thì đừng lấy làm hốt hoảng vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Hãy nán lại vài phút để cùng tìm hiểu các dòng kem tẩy lông - vị cứu tinh cho vấn đề mà bạn đang gặp phải này nhé!
Là tín đồ của làm đẹp thì các bạn chắc cũng đã từng hơn một lần nghe về các phương pháp triệt lông như: cạo lông, wax, sử dụng laser,..tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này cũng không hề ít như: lông mọc lại nhanh, cứng hơn, dài hơn thậm chí là đen hơn; tốn thời gian và phải triệt đi, triệt lại nhiều lần, làm cho người dùng có những cảm giác khó chịu như: rát, đau hay chi phí triệt lông khá đắt so với tài chính kinh tế của một số người,...Vì vậy, kem tẩy lông ra đời dường như là vị cứu tính, giải pháp hữu hiệu mà các nàng đang tìm kiếm. Thông thường, các loại kem tẩy lông trên thị trường có giá thành vừa phải, vừa vặn với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng. Với tuýp kem tẩy lông trong tay, bạn có thể dễ dàng loại bỏ đi phần lông kém thẩm mỹ trên cơ thể ngay tại nhà, đồng thời nó cũng rất tiết kiệm thời gian, an toàn cho làn da của bạn.
Lông chân khiến bạn tự tin, kém duyên trong mắt "người ấy"
Nhiều người thường nhầm kem tẩy lông với kem tẩy da chết nhưng thực sự giữa chúng có sự khác biệt đáng kể, từ tên gọi bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này. Kem tẩy lông được coi là một dòng mỹ phẩm giúp loại bỏ phần lông không mong muốn trên cơ thể. Trong kem tẩy lông có chứa thành phần hoạt chất pH cao - chất này sẽ tác động lên lỗ chân lông và nang lông làm suy yếu chúng và dễ dàng bị làm sạch khi lau hay rửa đi.
So với việc cạo lông, nhổ lông, thì việc sử dụng kem tẩy lông được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hơn. Việc cạo lông, nhổ lông không những khiến bạn bị đau, rát mà còn khiến làn da của bạn bị sưng tấy, sần sùi, đôi khi cạo lông không cẩn thận người dùng có thể bị trầy xước da, chảy máu. Trong khi đó, ở một số loại kem tẩy lông ngoài công dụng loại bỏ những phần lông kém thẩm mỹ trên cơ thể thì nó còn cung cấp thêm các dưỡng chất khác nhằm dưỡng ẩm, làm mịn da, chăm sóc vùng da bị tẩy.
Vậy có những loại kem tẩy lông nào?
- Kem tẩy lông chân: do phần lông ở chân khá cứng, có phần "ương ngạnh" khá khó đi nên để tẩy được lông ở vùng này thì kem tẩy lông phải đạt mức độ tẩy trung bình hoặc cao. Bạn có thể sử dụng dòng kem tẩy lông chân này cho các vùng như: bắp chân, đùi.
- Kem tẩy lông mặt: khác với lông chân thì lông trên vùng mặt thường ít, ngắn, giống với lông tơ nên rất dễ tẩy. Bên cạnh đó, vì đây là "mặt tiền" nên các loại kem tẩy lông cho vùng mặt thường có mức độ tẩy nhẹ, ngoài ra còn được bổ sung các dưỡng chất giúp chăm sóc, dịu da, dưỡng ẩm mà không gây kích ứng dù là loại da nhạy cảm nhất đi chăng nữa.
- Kem tẩy lông nách: đây là khu vực "ngự trị" của những sợi lông cứng đầu vì vậy để có thể triệt lông ở những vùng này, kem tẩy lông phải có mức độ tẩy ở mức trung bình. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung các thành phần khác nhằm giúp kiềm nhờn, mồ hôi và đặc biệt là giúp se khít lỗ chân lông nên các nàng có thể tự tin, thoải mái mặc những chiếc áo hai dây thoáng mát vào những dịp hè nóng nực.
- Kem tẩy lông vùng kín: với mục đích là tẩy lông nhưng phải đảm bảo không gây kích ứng cho "cô bé", nên các sản phẩm tẩy lông vùng kín được thiết kế với các thành phần lành tính, dịu nhẹ nhất.
Một số lưu ý trong khi chọn mua và sử dụng các sản phẩm kem tẩy lông
Lựa chọn sản phẩm kem tẩy lông phù hợp với bản thân: Ông bà ta thường nói: tiền nào của nấy, các sản phẩm đắt tiền thường sẽ là hàng chất lượng cao, hàng hiệu, hàng chính hãng nhưng không phải ai cũng phù hợp khi sử dụng sản phẩm. Một sự lựa chọn hoàn hảo đó là không những vừa vặn với túi tiền mà hơn hết là phải thực sự phù hợp và không gây ra những kích ứng không mong muốn cho làn da của bạn. Thông thường, các dòng kem tẩy lông với các thành phần từ thiên nhiên- thân thiện và không gây kích ứng cho làn da là sự lựa chọn hàng đầu, tiêu chí đầu tiên của nhiều chị em khi chọn mua kem tẩy lông.
Sử dụng kem tẩy lông đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất: Với những làn da nhạy cảm đặc biệt như: nách, mặt, vùng bikini,..khi sử dụng kem tẩy lông cho những vùng trên bạn cần cẩn thận và chú ý. Những khuyến cáo, hướng dẫn trên bao bì sản phẩm không phải tự dưng mà có, cũng là không bao giờ thừa. Để test xem liệu loại kem tẩy lông bạn dùng có thực sự phù hợp với làn da của mình hay không thì trước khi tẩy lông vùng rộng bạn nên thoa kem lên một vùng lông nhỏ trước. Nếu vùng da này không bị kích ứng, ngứa rát, mẩm đỏ sau 24h thì xin chúc mừng đó thực sự là sản phẩm được thiết kế để dành cho bạn, nên bạn có thể dùng nó một cách an toàn để thỏa sức thả dáng trong những bức hình với những bộ cánh lộng lẫy rồi.
Tránh thay đổi giữa tẩy và cạo lông: Điều này tưởng chừng như rất bình thường nhưng đây lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lông bị mọc ngược. Nếu bạn đã chọn tẩy lông vậy thì hãy cố gắng kiên nhẫn chờ cho lông mọc dài để thực hiện tiếp lần tẩy lông tiếp theo nhé!
Dưỡng ẩm cho vùng da sau khi tẩy lông: để tăng cường độ ẩm cũng như làm dịu cho làn da ở những vùng bị tẩy bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên thoa lên sau khi tẩy lông nhé! ( thường thì khi bạn mua kem tẩy lông, các shop có gợi ý khách hàng mua thêm mỡ trăn để bôi lên sau khi tẩy lông đó).
Nhất dáng nhì da, là con gái, phụ nữ, phái đẹp thì làn da luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chị em, vì vậy chả có gì là sai khi chúng ta cố gắng làm đẹp để đẹp lên từng ngày cả, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tẩy lông là sở hữu một làn da mịn màng, trắng nõn thì các chị em cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn mua loại kem tẩy lông phù hợp nhé! Chọn đúng sản phẩm tẩy lông phù hợp bạn sẽ được sở hữu làn da mịn màng, hoàn hảo như mong muốn.
Top những địa điểm có phong cảnh đẹp khiến nhiều người mê đắm
Cảnh đẹp của mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những khung cảnh và màu sắc riêng biệt. Những cảnh đẹp này là do tự nhiên ban tặng cho con người, mang đến những “thiên đường” chốn nhân gian. Sau đây là danh sách 10 địa điểm có phong cảnh đẹp nhất thế giới.
Top 7 hãng tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng tủ lạnh đến từ các thương hiệu, nhãn hàng khác nhau với đầy đủ, đa dạng các loại mẫu mã, kích thước, giá thành,...đã đưa đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cho phần lớn người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi muốn tậu một chiếc tủ lạnh chất lượng về cho gia đình. Và tất nhiên, họ sẽ có sự so sánh giữa các dòng sản phẩm về chất lượng, giá thành, công dụng, độ bền,...Để phục vụ cho nhu cầu đó, bài viết này đã tổng hợp, phân tích chi tiết, gọn ghẽ các hãng tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng, bền, đẹp,... đang được săn đón nhiều nhất tại thị trường Việt.
Trước hết, ta cùng điểm qua một vài tiêu chí quan trọng để chọn lựa ra một hãng tủ lạnh chất lượng nhé!
Ta sẽ chủ yếu tập trung vào 3 tiêu chí chính, gồm:
- Nên ưu tiên chọn mua các loại tủ lạnh Inverter, có nhãn năng lượng 5 sao, các dòng tủ lạnh có thương hiệu uy tín được tin dùng bởi số lượng lớn người tiêu dùng. Những loại tủ lạnh này sử dụng máy nén công nghệ biến tần nên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ (có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 50%). Nhờ sử dụng công nghệ biến tần, tủ lạnh thông minh sẽ biết điều chỉnh lúc nào nên làm việc nhiều, hết tốc lực và lúc nào nên làm việc ít. Cụ thể là vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài cao thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động, làm việc quay nhanh hơn. Còn vào mùa đông, nhiệt độ bên ngoài thấp nó sẽ làm việc ít hơn, máy nén sẽ quay với tốc độ chậm hơn - tiêu thụ điện ít hơn nhưng vẫn đảm bảo duy trì nhiệt độ lạnh phù hợp để bảo quản tốt thực phẩm.
- Nên lựa chọn các dòng tủ lạnh có khả năng khử mùi hôi, thực phẩm không bị ám mùi giữa các ngăn. Mùi hôi của các thực phẩm dù đã được sử dụng hết nhưng vẫn lưu lại trong tủ và ám vào các thực phẩm khác khiến chúng mất đi vị thơm ngon vốn có luôn là nỗi ám ảnh lớn đối với những người nội trợ. Vì vậy, nhiều người thậm chí coi khả năng khử mùi, kháng khuẩn, có các ngăn để thực phẩm riêng, độc lập là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua tủ lạnh.
- Nên chọn mua các loại tủ lạnh có thiết kế đẹp, sang trọng phù hợp với diện tích, không gian sống của gia đình. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại tủ lạnh chính là : tủ lạnh mini. tủ lạnh có ngăn đá dưới, tủ lạnh lớn side by side, tủ lạnh có ngăn đá dưới. Người dùng nên lựa chọn tủ lạnh có kích cỡ phù hợp với không gian sống của gia đình mình và số lượng người dùng. Nếu gia đình bạn chỉ có 1-3 người trong một không gian sống nhỏ thì tủ lạnh mini có lẽ sẽ là một sự lựa chọn khôn khéo, tuyệt vời. Nếu bạn ưu thích sự đơn giản thì bạn có thể tham khảo loại tủ lạnh truyền thống, tủ có 2 cánh, ngăn đá trên. Còn nếu bạn thuộc tuýp người ưu thích sự tiện lợi, khó khăn hay không thích phải cúi (khom) người thì tủ lạnh ngăn đá trên có lẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đó. Với những ai có diện tích không gian sống lớn, nhà có đông thành viên thì tủ lạnh side by side ( tủ 2-3 cửa) có lẽ sẽ là thiết kế phù hợp nhất dành cho gia đình bạn.
Vậy có những hãng tủ lạnh nào uy tín, nổi tiếng trên thị trường hiện nay?
- Samsung
Đây là thương hiệu đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Thiết kế của dòng tủ lạnh này khá bắt mắt, tinh tế với tông màu kim loại sang trọng. Cùng với đó, hãng tủ lạnh này luôn được nhà sản xuất chăm chút tích hợp những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay vào trong sản phẩm như: công nghệ Interver siêu tiết kiệm điện năng như đã đề cập ở trên, công nghệ khử khuẩn kháng mùi, công nghệ làm lạnh vòm, bảng điều khiển cảm ứng thông minh,...
- Hitachi
Tủ lạnh của hãng Hitachi luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhờ thiết kế thông minh, kiểu dáng sang trọng, tinh tế, bắt mắt, hiện đại với chất lượng điểm 10. Dòng tủ lạnh cũng sở hữu các công nghệ tiên tiến hiện đại như: công nghệ Minus Zero,hệ thống quạt kép giúp làm lạn nhanh, đều, công nghệ Inverter, cảm biến Eco, công nghệ Nano Titanium và màng lọc 3 tác đông giúp khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả,…Đặc biệt là thiết kế cửa tủ lạnh bằng thủy tinh đôi khi có thể là bằng gương cao cấp với nhiều điểm ưu việt như: khả năng chống xước, chịu lực cao, dễ dàng vệ sinh,...
- Mitsubishi
Đây là dòng tủ lạnh đến từ Nhật Bản luôn làm vừa lòng người tiêu dùng với thiết kế sang trọng, tinh tế, hiện đại cũng như là công nghệ hiện đại mà nó sở hữu: công nghệ Neuro Interver. Nhờ công nghệ hiện đại này mà tủ lạnh thông minh có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho đảm bảo độ tươi, bảo toàn những dưỡng chất của thực phẩm; khả năng tiết kiệm điện (lên tới 45%) cho người dùng. Đáng chú ý hơn nữa là ngăn chứa chuyên biệt của tủ lạnh - nó cho phép rau củ tiếp tục quang hợp tạo Vitamin, góp phần đảm bảo lượng vitamin dưỡng chất cho gia đình bạn.
- Panasonic
Đây là hãng tủ lạnh rất phổ biến trên thị trường với sự đa dạng về các dòng tủ lạnh như: tủ lạnh 2 cửa ngăn đá dưới, tủ lạnh 2 cửa ngăn đá trên, tủ lạnh side by side sang trọng, tủ lạnh multi door 6 cửa, tủ lạnh 3 cánh để đáp ứng đầy đủ, đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Panasonic luôn được tin tưởng về khả năng bảo quản tốt thực phẩm vì nó sở hữu các công nghệ độc quyền hiện đại nhất hiện nay như: công nghệ Ag Clean, công nghệ Hygiene Active, bộ lọc không khí tráng bạc, đèn Led xanh có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn, công nghệ Panorama,...
- Toshiba
Cũng giống với các hãng tủ lạnh đã đề cập ở trên, tủ lạnh Toshiba cũng sử dụng công nghệ Interver nên có thể giúp bạn tiết kiệm tới 40 -50% điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, hãng tủ lạnh này còn sử dụng các công nghệ hiện đại, tân tiến khác như: công nghệ làm lạnh tuần hoàn Cool Air Warp System, hệ thống Ag Bio, Hybrid Bio, Led Hybrid, hệ thống khửi mùi kép Double Deodorize,...đảm bảo giữ cho thực phẩm luôn tươi mới, giữ nguyên các chất dinh dưỡng, vitamin trong thực phẩm.
Top 6 khẩu trang tốt nhất - phụ kiện thời trang mùa dịch COVID -19
Khẩu trang là một vật dụng hết sức quen thuộc với mỗi chúng ta trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, thậm chí nó đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trước khi bước ra khỏi nhà của mỗi người. Xã hội hiện đại nhưng cũng mang đến những hệ lụy không hề nhỏ như: ô nhiễm môi trường, nóng lên toàn cầu, thời tiết cực đoan, bùng nổ dân số, mật độ khói bụi dày đặc tại các thành phố lớn,...và đặc biệt là sự hoành hành của dịch bệnh COVID -19 thì chiếc khẩu trang lại đóng một vai trò, sứ mệnh cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người.
Trước hết, ta cùng điểm qua một vài công dụng của khẩu trang nhé!
Khẩu trang được sử dụng phổ biến như một loại mặt nạ bảo vệ ( che chắn vùng mặt, thường là mũi, miệng) có tác dụng giúp bảo vệ người đeo khỏi bụi bặm, các loại khí thải độc hại, khói bụi, che nắng, ngăn ngừa dịch bệnh, các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập thông qua đường hô hấp. Bên cạnh ý nghĩa dùng để bảo vệ chính bản thân người đeo tránh phải một số bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp từ người khác thì khẩu trang còn có mục đích là ngăn chặn mầm bệnh của người mắc không bị phát tán ra bên ngoài, gây truyền nhiễm bệnh cho cộng đồng. Tại thời điểm hiện tại, khẩu trang được chủ yếu sử dụng với mục đích này.
Khẩu trang y tế hay khẩu trang vải, đâu là lựa chọn của bạn?
Hiện nay, trên thị trường, các nhà phân phối tung ra rất nhiều loại khẩu trang đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như là chất liệu, có loại chỉ dùng được một lần như khẩu trang y tế, khẩu trang giấy,..hay còn có loại có thể tái sử dụng làm nhiều lần có thể kể đến như: khẩu trang chứa than hoạt tính, khẩu trang vải,..Điều này giúp người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đồng thời khiến họ phân vân hơn về chất lượng giữa chúng. Vì vậy, người tiêu dùng cần dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình loại khẩu trang phù hợp.
Khẩu trang y tế được tiệt trùng trước khi được đem bán trên thị trường vì vậy mà nó góp phần quan trọng trong việc phòng chống các loại vi khuẩn gây bệnh cho người đeo. Nó còn có thể lọc được các tác nhân gây bệnh có kích thước siêu nhỏ từ 1-10 micrômét, giúp ngăn chặn các giọt bắn từ bên ngoài vào do tính không thấm dịch ( xảy ra khi các bệnh nhân ho hay hắt hơi mà không kịp che miệng). Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng: việc che mũi và miệng giúp làm giảm đáng kể sự phát tán của các giọt bắn, khẩu trang với vai trò như lá chắn, rào cản giúp ngăn chặn tối đa sự lây nhiễm của mầm bệnh .Do đó, khẩu trang y tế được tận dụng triệt để tại các cơ sở y tế, cụ thể là các cán bộ nhân viên y tế như bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên, giám định pháp y,...thì đều bắt buộc đeo khẩu trang để bảo vệ cho chính mình khi tham gia công tác. Các loại bệnh lây qua đường hô hấp gồm các bệnh lây qua đường không khí như bệnh lao và các bệnh lây qua đường giọt bắn như bệnh cúm A/H1N1, A/H5N1 và COvid-19 là một trong những dịch điển hình lây nhiễm giữa người với người qua đường giọt bắn.
Khẩu trang vải được dùng thiên về chức năng ngăn bụi, tránh nắng hơn là chức năng ngăn cản, hạn chế các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.
Từ phân tích trên cũng như xuất phát từ tình hình thực tế hiện tại, khẩu trang y tế thực sự là vật dụng không thể thiếu, góp phần lớn, mang tính quyết định sự thành công của nước nhà trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 nguy hiểm này.
Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm
Bột chiên giòn là gì?
Bột chiên giòn là một thành phần thường được sử dụng trong chế biến món chiên để phủ lên các loại thực phẩm khác nhau trước khi chúng được nhúng vào nồi chiên ngập dầu. Nhiều công thức làm bột chiên giòn khá đơn giản và cần có hỗn hợp bột mì đa dụng, nước, bơ mềm và bột nở. Một số người đam mê chiên giòn còn cho thêm một chút đường hoặc muối nhỏ để vừa ăn. Sau khi bột chiên giòn được trộn trong máy trộn và cán ra bằng tay, người đầu bếp sau đó cắt thành từng miếng nhỏ dùng để phủ nhiều loại thực phẩm được thả vào nồi chiên. Loại công thức bột này cũng có thể là cơ sở cho các món tráng miệng chiên giòn như bánh rán và bánh ngọt.
Một vài thông tin bên nề
- Một trong những bước đầu tiên để làm bột chiên giòn là rây bột mì và muối nở vào với nhau cho đến khi chúng trộn đều. Sau đó, người nấu sẽ trộn bơ, nước và đường cát trắng với nhau trước khi cho các nguyên liệu khô vào. Một số công thức nấu bột cũng yêu cầu thêm trứng đã đánh để có kết cấu mềm mịn hơn. Các công thức khác cho bột chiên giòn có thể bao gồm các thành phần khác như đường nâu và chiết xuất vani.
- Những người đầu bếp thích ăn vặt chiên giòn thường có nhiều sự lựa chọn để làm món ăn được bọc trong bột chiên giòn. Rau chiên, cá, dưa chua, và thậm chí cả thịt xông khói là những món ăn nhẹ chiên mặn phổ biến. Hầu hết các đầu bếp đều báo cáo kết quả tốt nhất từ việc sử dụng muối thay vì đường khi trộn bột cho các loại thức ăn chiên rán này. Chiên ngập dầu cũng có thể là lựa chọn yêu thích cho nhiều món tráng miệng và đồ ăn nhẹ ngọt.
- Bột chiên giòn là món ăn được yêu thích cho các món tráng miệng được nấu trong nồi chiên. Một số đầu bếp chuyên về các món ăn mà họ chỉ định chiên giòn mọi thứ, bao gồm bánh quy, thanh kẹo sô cô la , bánh ăn nhanh và thậm chí cả soda được phủ bột và nấu trong dầu nóng. Để chiên ngập dầu một số loại thực phẩm này cần có bột chịu được dầu và ngăn ngừa các vấn đề như bánh quy bị ngâm hoặc sô cô la nóng chảy mắc kẹt trong nồi chiên ngập dầu.
- Việc nấu các loại đồ chiên này chỉ mất trung bình từ một đến ba phút sau khi thả từng món vào dầu. Một số loại dầu phổ biến nhất được sử dụng trong chiên là dầu dừa và dầu lạc. Hầu hết các đầu bếp chuyên về chiên đều lưu ý rằng một mẻ bánh thường được hoàn thành khi bột chiên giòn chuyển sang màu vàng nâu. Thực phẩm chiên sau đó được nhấc ra khỏi dầu bằng rổ chiên hoặc thìa nấu ăn có đục lỗ lớn và đặt trên khăn giấy để thấm hết dầu thừa.
Cách nấu những món ăn ngon từ bột chiên giòn, càng ăn càng thèm
Top 10 bếp điện từ chất lượng tốt dành cho các hộ gia đình.
Cùng với sự phát triển và kĩ thuật được nâng cao lên rất nhanh, hiện nay trên thị trường có tồn tại rất nhiều các loại bếp điện từ đến từ các hãng sản xuất và mẫu mã khách nhau, cùng với đó là vô vàn các mức giá cho bạn có thể lựa chọn. Chắc hẳn những điều đó sẽ khiến cho bạn phải băn khoăn và khó để đưa ra được lựa chọn kia mua bếp từ, đặc biệt là khi bạn muốn mua một chiếc bếp chính hãng có chất lượng sử dụng tốt và ổn định lâu dài. Để có thể giúp đỡ bạn trong việc chọn lựa, bài viết này sẽ giới thiệu đến cho bạn các loại bếp điện từ phù hợp cho gia đình của bạn.
Tìm hiểu về bếp điện từ.
1. Bếp điện từ là gì?
Bếp điện từ là một thiết bị sử dụng dòng bếp từ hỗn hợp kết hợp giữa một bên là vùng từ và một bên là vùng điện ( hồng ngoại ) trên cùng mặt là phần để nấu của bếp, ngoài 2 vùng để nấu thì bếp từ cũng còn sử dụng 3 - 4 vùng nấu trên cùng một măt bếp.
2. Cách đẻ bếp điện từ hoạt động.
- Thiết bị này được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện Fu - co ( dòng điện xoáy ). Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đi qua cuộn dây đồng được đặt bên dưới mặt kinh bếp và sẽ sinh ra một từ trường cỡ vài milimet trên bề mặt bếp tác dụng trực tiếp lên đáy nồi nhiễm từ và sẽ sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.
- Bếp điện đời mới có cấu tạo từ những cuộn dây cacbon siêu bền , chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài và ít bị hư hại.
3. Ưu điểm của bếp điện từ.
Những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng bếp điện từ như sau: Thiết bị sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, nguồn điện sẽ được tiết kiệm và cũng có thể nấu được tất cả các món ăn không thua kém gì bếp ga. Có thể sử dụng các nồi khác để nấu như: đất, gang, nhôm, thủy tính,...bạn cũng có thể thưởng thức đồ ăn trực tiếp ở trên mặt bếp.
Những thứ cần ở một chiếc bếp điện từ tốt.
1. Nhất thiết có giấy tờ chứng nhận đảm bảo là hàng chính hãng.
Sản phẩm bếp điện từ cần phải có giấy chứng nhận chính hãng và đầy đủ các giấy tờ như nguồn gốc xuất xứ, phiếu bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt có đầy đủ thông tin địa chỉ của doang nghiệp cung cấp thiết bị đó. Sản phẩm cũng cần có một trụ sở tại Việt Nam đứng ra bảo hành cho nó.
2. Phải có xuất xứ rõ ràng
Thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu xuất mã khách nhau có những dòng bếp sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc tại nước ngoài.
- Xuất xứ Đức: Quý khách có thể tham khảo các mẫu của hãng bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Giovani ... cũng một số model nổi trội như: Bếp điện từ Munchen GM5860, bếp điện từ Chefs EH-MIX366 ...
- Xuất xứ Châu Âu ( bao gồm Ý - Tây Ban Nha - Thổ Nhĩ Kì ) các nước trong khối liên minh của Châu Âu: Quý khách có thể tham khảo các hãng bếp điện từ Teka, bếp điện từ Lorca, bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Chefs - Nodor - Dmestik - Kocher ...
- Xuất xứ Malaysia: Quý khách có thể tham khảo một số hãng uy tín như: Bếp điện từ Lorca, bếp điện từ Arber, bếp điện từ Faster, bếp điện từ Fandi ...
- Xuất xứ Thái Lan: Dòng bếp điện từ Thái Lan hiện nay thị trường Việt chưa đa dạng mà chỉ có hãng bếp điện từ Pramie, bếp điện từ Canzy.
3. Bếp cần phải có các linh kiện đảo bảo chất lượng theo quy chuẩn Châu Âu.
- Mặt kinh cần có khả năng chịu được lực và là mặt kính chuyên dụng cho các sản phẩm bếp điện từ. Mặt kính cần có đọ dẫn nhiệt thấp để đảm bảo cho người sử dụng an toàn, nhiệt độ cho ra ổn định.
- Mâm của nồi phải được tạo từ các sợ dây đồng có tính bền cao, chỉ có thể tạo ra dòng điện Fuco khi mà mâm tiếp xúc với các vật liệu nhiễm từ nồi còn ở ngoài vùng đặt nồi hoăc không có nồi thì sẽ không hoạt động.
4. Chức năng của bếp phải được trang bị đầy đủ cho các món ăn hiện đại.
Ngoài các tính năng nấu ăn thông thường thì bếp điện cũng cần được trang bị các tính năng hiện đại như: tự động nhận diện vùng đặt nồi, có thể hẹn giờ cho bếp, tính năng khóa an toàn dành cho trẻ,...Ngoài ra với một số dòng bếp từ cao cấp còn có một số tính năng như Booster nấu ăn nhanh, tính năng tạm dừng Pause, tính năng Invecter siêu tiết kiệm điện, tính năng hầm nấu ở 3 mức công suất nhỏ ...
5. Hãng bếp đó cần phải có một chế độ bảo hành tốt nhất.
Bạn không nên bỏ qua chế độ bảo hành được, bởi vì một số chiếc bếp khi gặp phải vấn đề nào đó bạn đều có thể được bên hãng chăm sóc hoàn toàn. Mặt khách khi sửa chữa với chế độ bảo hành bạn sẽ tiếp kiệm được một khoản tiền kha khá.
6. Hãng bếp có nhiều phân khúc giá.
Hãng bếp mà bạn quan tâm đến cần có nhiều phân khúc giá đề người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và mua cho mình thiết bị phù hợp.
7. Đa dạng về mẫu mã.
Các loại mẫu mã khác nhau cũng sẽ cho thấy được rằng sự đầu tư và chất lượng sản phẩm của các nhãn hàng. Mặt khác hãng bếp nhiều mẫu mã sẽ có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Top 10 chiếc bếp điện tốt nhất cho gia đình của bạn
Hướng dẫn Download sách giáo khoa điện tử cho PC
Khi không thể ra ngoài thì việc tiếp cận để mua các loại sách gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà Bộ giáo dục và đào tạo đã cho ra bộ sách mềm giáo khoa điện tử để các bạn có thể xem trực tuyến phục vụ nhu cầu học tập. Trong hoàn cảnh dịch bệnh như vậy thì ta càng cảm thấy Bộ sách giáo khoa điện tử trở nên rất cần thiết. Vậy hôm nay các bạn hãy đồng hành cùng Sort để tìm hiểu về bộ sách giáo khoa điện tử này ngay nhé .
Top những món ăn làm từ bột gạo bạn nên ăn thử dù chỉ một lần
Bột gạo là gì?
Phân loại bột gạo
Bột gạo được chia thành 3 loại: gạo nếp, gạo tẻ và bột gạo nguyên hạt Bột gạo
Thường: Thường được gọi là “bột gạo”, là một loại bột gạo được pha trộn từ những hạt gạo tẻ (gạo dùng để nấu cơm ăn hàng ngày). sự tiêu thụ). Bột gạo có thể được dùng để nấu cháo, làm bánh bột lọc ...
Bột gạo nếp: Thường được gọi là "bột nếp", là một loại bột gạo được xay từ hạt gạo nếp (gạo dùng để nấu các món xôi) . bánh rán (ngọt), bánh rán (mặn), bánh nếp đen, Daifuku ...
Bột gạo nguyên hạt:Không chỉ có chất xơ, nó bao gồm cám, tinh bột và vi khuẩn. Trong quá trình xay xát hoặc chế biến, hầu hết cám và vi khuẩn bị mất đi. Do đó, hãy loại bỏ hầu hết chất xơ, dinh dưỡng và chỉ còn lại lượng calo. Điều đó giải thích tại sao sử dụng thực phẩm tinh chế sẽ có ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm nguyên hạt.
Chất lượng của bột gạo phụ thuộc vào chất lượng của loại gạo được sử dụng để sản xuất bột và phương pháp sản xuất. Bột gạo ngon là bột phải mịn, không lẫn tạp chất, trắng, không bị chua và có mùi thơm của gạo.
Cách tạo ra bột gạo
Ngâm: Làm cho hạt gạo mềm, dễ xay vì nước sẽ ngấm vào hạt gạo (quá trình hydrat hóa) làm mềm hạt gạo, màng tế bào, giúp quá trình xay gạo và tinh bột thoát ra dễ dàng khi xay.
Xay: Quá trình xay phá vỡ cấu trúc của hạt gạo và màng tế bào, giải phóng tinh bột có trong hạt của tế bào hạt gạo. Ngoài ra, quá trình xay còn giúp đồng nhất các hạt để tạo thành bột cho bột gạo.
Khuấy trộn: Mục đích của quá trình khuấy trộn là để các phân tử tinh bột thoát hết ra khỏi túi tinh nhằm tăng hiệu suất thu hồi tinh bột. Ngoài ra, khi khuấy một số tạp chất nhẹ lẫn vào gạo sẽ nổi lên và được loại bỏ dễ dàng. Quá trình khuấy cũng giúp lipit (chất béo trong gạo) thoát ra ngoài và nổi lên và sẽ được loại bỏ.
Gạn: Để tách bột ra khỏi nước, người ta dùng hai phương pháp lọc, gạn hoặc ly tâm.
Chia khối bột ướt: Sau khi lắng, khối bột sẽ được thu lại để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Phần bột này sẽ được chia trên khay tre phủ vải. Lượng pha chế phải đồng đều trên macro để đảm bảo độ khô đồng đều. Lớp vải sẽ giúp bạn dễ lấy bột hơn khi khô.
Phơi: Bột sau khi chia sẽ được phơi hoặc sấy khô đến độ ẩm dưới 15%. Thời gian tiếp xúc khoảng 4 - 6 giờ. Quá trình sấy sẽ làm giảm độ ẩm của bột gạo xuống dưới mức cần thiết do vi sinh vật và nấm mốc có thể phát triển và làm hỏng bột. Bột sau khi khô có thể đóng gói bảo quản hoặc có thể xay mịn rồi đóng gói.
Các ưu nhược điểm của bột gạo khi dùng trong nấu nướng
-
Ưu điểm của bột gạo
Đây là một loại bột rất kinh tế vì nó được làm từ một trong những loại ngũ cốc chủ yếu nhất thế giới. Không ai nói rằng làm bánh không chứa gluten là rẻ nhưng vì bột gạo rất dễ kiếm và dồi dào nên nếu bạn chọn loại bột này làm nguyên liệu chính trong hỗn hợp bột thì chắc chắn bạn sẽ không bị lỗ.
Điều này dẫn tôi đến một trong những phẩm chất tốt nhất về bột gạo và lý do nó thường được sử dụng như vậy.
Nó có một hương vị vô cùng tinh tế. Vì vậy, nếu bạn muốn bơ hoặc gia vị hoặc các hương liệu khác tỏa sáng trong bánh thì bột gạo là một lựa chọn tuyệt vời.
Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại bột không chứa gluten, nó hoạt động tốt hơn nhiều nếu được kết hợp với các loại bột không chứa gluten khác để cho ra một chiếc bánh tròn vị hơn.
Bánh cà rốt củ dền vàng không chứa gluten này là chiếc bánh cà rốt ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức. Đầy đủ vị ngọt của đất nhờ sử dụng cả củ dền vàng và cà rốt; phức hợp với hồ đào, sultanas và táo; được khen ngợi một cách hoàn hảo với kem bơ phô mai không quá ngọt và được tô điểm bởi sự giòn tan thú vị của praline hồ đào muối, củ dền và cà rốt.
-
Nhược điểm của bột gạo
Lạm dụng quá mức - Không chỉ bột gạo là loại bột thay thế phổ biến nhất mà nó còn là loại bột mà hầu hết các thương hiệu thương mại sử dụng làm thành phần chính trong hỗn hợp bột không chứa gluten của họ. Trên thực tế, xu hướng sử dụng bột gạo để làm bánh không chứa gluten của chúng ta là một trong những lý do tại sao Alanna Taylor-Tobin trong cuốn sách dạy làm bánh không chứa gluten xuất sắc của cô ấy có tên là Alternative Bakerchọn không bao gồm bất kỳ công thức nấu ăn nào với bột gạo vì cô ấy cảm thấy rằng xu hướng thống trị lĩnh vực không chứa gluten có thể dẫn đến chế độ ăn kiêng đơn.
Khó hấp thụ chất lỏng - như đã thảo luận ở trên, bột gạo cũng hơi phức tạp vì nó có thể khiến bánh bị khô và vỡ vụn do vấn đề này.
Vì lý do này, bột gạo luôn nên được sử dụng một cách thận trọng vì loại bột này có lẽ là lý do tại sao hầu hết mọi người đánh giá việc nướng bánh không chứa gluten là có sạn nhưng lại có cảm giác dẻo miệng. Nó hoạt động rất tốt khi kết hợp với các loại bột khác trong bánh nướng để làm tròn kết cấu và tạo ra những chiếc bánh có hương vị thực sự tốt chứ không chỉ 'tốt cho không chứa gluten'.
Bột gạo - Công dụng ẩm thực
Cả bột gạo và bột gạo nếp đều là những nguyên liệu chính trong ẩm thực châu Á. Ngoài ra, những loại bột này đã trở nên phổ biến hơn với sự gia tăng của chế độ ăn không có gluten.
Bột gạo thường được sử dụng để làm bánh ngọt và mặn, bánh ngọt và mì.
Bột gạo có thể được thay thế cho bột mì trong hầu hết các công thức bánh mì và bánh bông lan. Tuy nhiên, vì thiếu glutens, các thành phần bổ sung như Tinh bột sắn hoặc Tinh bột khoai tây thường được thêm vào để tạo cho thực phẩm có độ sệt và mềm hơn.
Bột gạo nếp trở nên rất dính khi đun nóng và có một kết cấu dai độc đáo. Do đó, nó là một thành phần phổ biến trong bánh bao và nhiều món tráng miệng châu Á. Bột gạo nếp cũng là một chất làm đặc tuyệt vời cho nước sốt và nước thịt.
Cả hai loại bột đều có xu hướng tách ra khi kết hợp với nước. Khi sử dụng trong nồi nấu bột, nhớ khuấy đều để loại bỏ cặn trước khi nấu.
Bột gạo và bột gạo nếp là loại bột thô. Chúng phải được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn. Không bao giờ ăn những loại bột này sống.
Bột gạo - Thay thế trong công thức nấu ăn
Trong hầu hết các công thức nấu ăn, trừ khi có quy định cụ thể, không nên sử dụng lẫn nhau Bột gạo và Bột gạo nếp . Các loại bột có kết cấu rất khác nhau, nấu rất khác nhau và mang lại kết quả rất khác nhau. Bột gạo gần với bột mì hơn và tạo ra độ sệt giống như bánh trong khi Bột gạo nếp tạo ra kết cấu dính và dai thích hợp cho bánh bao hoặc thực phẩm không đòi hỏi nhiều cấu trúc.
Nếu Bột gạo hoặc Bột nếp là một thành phần phụ, bạn có thể thay thế các loại bột sau:
- Thay thế Bột gạo cho Đa năng / Bột mì (đầy đủ gluten) hoặc Bột cao lương (không chứa gluten).
- Thay thế bột gạo nếp cho tinh bột sắn hoặc tinh bột khoai tây . Những loại tinh bột này không phải là kết hợp hoàn hảo nhưng sẽ mang lại độ dai và dính tương tự.
Nếu thành phần chính trong công thức là Bột gạo hoặc Bột nếp và bạn đã mua nhầm sản phẩm, đừng tiếp tục với công thức. Nó sẽ không thành công và bạn sẽ lãng phí thời gian và nguyên liệu của mình.
Top những món ăn làm từ bột gạo
Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần
Bột năng là gì?
Bột năng là một loại tinh bột được sản xuất từ củ sắn, nhiều người còn gọi là bột sắn.
Đây là một loại bột mịn, không chứa gluten, được làm từ rễ của cây sắn dây hay còn được gọi là củ sắn. Loại cây này được sử dụng cho nhiều loại nấu ăn và do đó nó được trồng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nó còn được gọi là tinh bột sắn hoặc bột sắn ở một số quốc gia. Để làm bột mì, người ta nghiền rễ và kết quả là người ta tách được xyanua và tinh bột. Sau đó nó được bán dưới dạng bột sắn, khoai mì hoặc bột mì. Đôi khi các nhà sản xuất bán chúng dưới dạng que, mảnh và ngọc trai. Nó có khả năng hấp thụ nước ở mức độ cao, phù hợp để làm đặc các món hầm và nước sốt của bạn. Nó có tinh bột tinh khiết nhất hiện có trên thị trường với hương vị hơi nhẹ và ngọt mà một số người thấy trung tính.
Công dụng của bột năng
Nếu bạn muốn nấu ăn, hãy xác nhận công thức bạn đang làm theo. Bột sắn dây đôi khi được bán ở dạng ăn liền, có nghĩa là nếu bạn sử dụng nó không đúng công thức, bạn sẽ có một thành phẩm sai vì chúng hoạt động khác nhau.
- Bột sắn dây được sử dụng để làm bánh sữa và nước hoa quả. Nếu bạn đã quen với món pudding bột sắn thì hãy lưu ý rằng nó được đặt tên từ bột sắn hoặc trân châu.
- Nó hoạt động như một chất làm đặc của bánh nướng, súp và nước sốt. Cách thức hoạt động là bạn đánh bông nó vào bất cứ thứ gì bạn định làm đặc. Đó là một lựa chọn tốt hơn hầu hết các lựa chọn vì nó vẫn giữ được kết cấu ngay cả khi bạn đóng băng. Đây cũng là điều làm cho nó phù hợp với các loại kem. Bữa ăn của bạn cũng vẫn bóng bẩy.
- Các quốc gia như Đài Loan sử dụng bột sắn để tạo thêm kết cấu cho trà của bạn. Nó phù hợp với trà sữa trân châu và trà sữa của bạn. Bạn pha chè bằng cách ngâm trân châu bột sắn với đường. Sử dụng ống hút cực rộng để hút ngọc trai qua ống hút.
- Bột sắn dây được sử dụng khi nấu các món canh ngọt như canh đậu đỏ dừa của người Hoa.
- Bạn có thể trộn nó với bột mì tự làm. Điều này là do nó sẽ không tạo thêm hương vị cho bột mì của bạn, bột mịn và dính. Điều này làm cho bánh ngọt hoặc các bữa ăn khác của bạn có độ dai.
- Khi bạn kết hợp nó với bột gạo trắng, bạn sẽ tạo ra bánh kếp, bánh quế, pizza và bánh quy giòn .
- Bạn có thể sử dụng nó để làm bánh mì Pháp và bánh mì trắng.
- Nó là một chất thay thế tốt cho tất cả các món ăn bằng bột ngô.
- Một số người sử dụng nó để làm đặc các sản phẩm từ sữa
- Nó cũng sẽ hoạt động tốt trong nhân bánh và nước sốt của bạn.
Cách dùng bột năng làm chất làm đặc
- Lưu ý rằng các tùy chọn bột sắn khác nhau có thể sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau.
- Trước tiên, hãy đọc công thức để hiểu nó yêu cầu những gì và lượng bột mì được sử dụng. Khi bạn có ý định sử dụng bột sắn dây như một chất làm đặc, một điều quan trọng cần xem xét là số đo. Chúng phải chính xác.
- Làm theo các bước khác của công thức cho đến khi bạn được yêu cầu thêm chất làm đặc. Hầu hết tất cả các chất làm đặc thường được thêm vào cuối công thức.
- Để thêm bột sắn, hãy sử dụng các phép đo này, cứ mỗi ¼ cốc bột, thêm 3 thìa bột sắn hoặc bột tinh bột.
- Khuấy hoặc đánh đều nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn. Lưu ý rằng, nó làm đặc chất lỏng của bạn nhanh hơn so với các chất làm đặc khác.
Những lưu ý khi sử dụng bột năng
- Nấu ăn không chứa gluten là một nghệ thuật mà bạn phải thử nghiệm trước khi biết món nào phù hợp với mình. Đây là về tỷ lệ và kết cấu.
- Bột sắn dây giúp món nướng của bạn có độ dẻo, vì vậy, hãy giảm bột nếu bạn muốn giảm độ dẻo.
- Trong làm bánh, nếu bạn muốn thay đổi công thức truyền thống sang công thức hiện đại không chứa gluten, bạn phải giảm lượng chất lỏng sử dụng. Điều này là do bột mì dễ hấp thụ hơn bột không chứa gluten.
- Để món ăn của bạn có được hương vị mong muốn, cho dù bạn đang sử dụng bột sắn dây hay các sản phẩm thay thế bột sắn dây, thì việc chia tỷ lệ thích hợp là điều bắt buộc. Điều này bất kể bạn cần nó như một chất làm đặc hay để nướng.
- Khi bạn nướng bánh, đừng sử dụng riêng bột mì mà hãy trộn nó với các loại bột khác. Bột sắn dây dư thừa sẽ làm thức ăn bị nhão, đây là điều khiến hầu hết mọi người chán ăn.
Cách tạo ta bột năng
Bạn sẽ thấy bột sắn dây được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như liệt kê dưới đây:
- Bột sắn dây: có kết cấu mịn và được sử dụng tốt nhất để làm bánh không chứa gluten.
- Tinh bột sắn chỉ là một tên gọi khác của bột sắn dây: nó là một loại bột hòa tan được sử dụng tốt nhất để làm đặc nước thịt và súp của bạn.
- Viên khoai mì / Boba: chúng là những viên nhỏ có thể hòa tan trong nước nóng. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng tinh bột sắn.
- Bột sắn dây: bạn sẽ tìm thấy chúng ở dạng mịn hoặc thô.
Các sản phẩm này được sử dụng thay thế cho nhau nhưng những sản phẩm được sử dụng để làm đặc và nướng là tinh bột sắn hoặc bột mì.
Bước 1: Bắt đầu bằng cách gọt vỏ sắn.
Bước 2: Tìm phần rễ giàu tinh bột của nó và bào sợi sau đó đem phơi khô.
Bước 3: Đảm bảo bạn loại bỏ hết nước và xơ rồi đem đi nghiền mịn bằng cối hoặc máy nghiền. Kết quả là bột năng mịn.
Những món ăn ngon được làm từ bột năng
Giá trị dinh dưỡng của bột năng
Bây giờ bạn biết rằng bột năng là từ củ sắn. Nó hoàn toàn có thể ăn được và nó phục vụ hàng triệu người trên khắp thế giới với các chất dinh dưỡng của nó. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra toàn bộ thành phần dinh dưỡng của bột sắn dây. Nếu bạn sử dụng một cốc bột sắn dây mà bạn đang tiêu thụ:
- 100 calo
- 26 gam carbs
- Hầu như không có đường, chất béo và chất đạm.
Loại bột này thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất và chỉ chứa carbohydrate. Chúng tôi sử dụng nó vì nó giúp tái tạo một phiên bản lành mạnh hơn của các loại bánh nướng khác nhau. Bạn không cần sử dụng bột mì đa dụng mà hãy chọn bột sắn dây.
Bột mì phù hợp với những người bị dị ứng với gluten, protein và những thứ thích vì nó không chứa những thứ đó.
Bạn nên sử dụng nó vì:
- Nó không chứa gluten
Sản phẩm này tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có gluten, chế độ ăn kiêng nhạt và các chế độ ăn kiêng khác. Bột sắn dây không chứa gluten, ngũ cốc, hạt, đường, rau và bơ sữa. Các sản phẩm sắn ngoài việc không chứa các chất kể trên, chúng còn rất dễ tiêu hóa.
Đó là sự thay thế của bạn cho bột mì đa dụng và bột hạt như bột hạnh nhân. Nó có công dụng lành mạnh trong ngành công nghiệp làm bánh và sẽ hoạt động tốt nhất đối với tất cả những người có các chất gây dị ứng khác nhau liên quan đến bột.
- Lượng calo và đường thấp
Nó có sự cân bằng giữa carbohydrate và nước. Tuy nhiên, nó không có hoặc không có protein, đường và chất béo. Điều này làm cho nó phù hợp với những người lo lắng về cân nặng của họ vì nó ít calo. Sử dụng nó làm giảm nhu cầu sử dụng bơ và kem, giúp cân bằng lượng calo trong cơ thể của bạn.
- Nó không vị và không mùi
Nếu bạn không quen với kết cấu của nó, bạn có thể không biết rằng nó có trong thức ăn của bạn. Bột mì không mùi, không vị nên có thể dùng làm đồ ngọt và đồ mặn của bạn. Điều duy nhất bạn nhận thấy là kết cấu phản ánh độ xốp trong bánh nướng của bạn.Nó cũng có cảm giác giòn và dai nhưng ngoài ra, nó không ảnh hưởng đến thức ăn của bạn.
- Đó là một chất làm đặc tốt
Một chút bột sắn sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Khi so sánh với các chất làm đặc khác, bột mì có bản chất là thấm nước. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để làm ẩm, làm đặc hoặc kết dính nước sốt và bánh ngọt của bạn.
Top những món ăn làm từ bột năng
Top những câu tục ngữ hay về thiên nhiên và lao động sản xuất
Trước tiên ta cần phải tìm hiểu tục ngữ là gì? Cách phân biệt và ý nghĩa của chúng trong cuộc sống hằng ngày.
Tục ngữ là gì?
Trong sách giáo khoa Ngữ Văn 7 tập 1 có viết định nghĩa: “Tục ngữ là những câu nói dân gian ngắn gọn, thường có vần và nhịp điệu, hình ảnh. Nó thể hiện kinh nghiệm của cha ông ta đúc kết về mọi mặt (tự nhiên, lao động sản xuất, xã hội). Được nhân dân vận dụng vào đời sống, từ suy nghĩ, lời ăn tiếng nói”.
Ví dụ:
“Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng/ngày tháng mười chưa cười đã tối”
Ý nghĩa của câu tục ngữ: Nói về sự chênh lệch về thời gian giữa ban ngày và ban đêm trong năm. “Đêm tháng 5” ý chỉ thời gian mùa hè,thời gian ban ngày sẽ nhiều hơn thời gian ban đêm (ngày dài hơn). Còn “Ngày tháng 10” chỉ thời gian mùa đông, thời gian ban ngày lại ít hơn thời gian ban đêm (đêm dài hơn).
Thành ngữ là gì?
Cũng theo định nghĩa ở bên trong SGK Ngữ văn 7, tập 1 có viết: “Thành ngữ là loại cụm từ có cấu tạo cố định và biểu thị được một ý nghĩa hoàn chỉnh. Nghĩa của nó có thể bắt nguồn trực tiếp từ nghĩa đen của các từ tạo nên nó nhưng thường thông qua một số phép chuyển nghĩa như ẩn dụ, so sánh, thành ngữ cũng có dị bản”.
Đặc điểm của những thành ngữ:
- Ngắn gọn xúc tích
- Thường có vần điệu khi đọc, nhất là vần lưng
- Các vế thường câu đối xứng nhau cả về hình thức, cả về nội dung
- Lập luận chặt chẽ, giàu hình ảnh bên trong câu nói
- thành ngữ là một cụm từ (chưa thành câu hoàn chỉnh)
Ví dụ: “Đứng núi này trông núi nọ / đứng núi này trông núi khác”
- Thành ngữ là những cụm từ ngắn gọn có nghĩa và dễ nhớ.
Ca dao là gì?
Ngoài khái niệm về tục ngữ và thành ngữ, có một khái niệm rất hay đi kèm nữa là ca dao. "Ca dao là lời thơ trữ tình dân gian, có khi kết hợp với âm nhạc để diễn xướng, thể hiện thái độ. Nó thể hiện quan điểm của nhân dân dưới những sự kiện lịch sử chứ không phản ánh lịch sử, ca dao cũng có nhiều dị bản”.
Ví dụ: “Thân em như tấm lụa đào/Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai” với “Thân em như hạt mưa sa/Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày”.
Đặc điểm cơ bản của ca dao:
- Lời thơ thường khá ngắn gọn xúc tích
- Sử dụng thể thơ lục bát hoặc lục bát biến thể để nói
- Ngôn ngữ giản dị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mọi người, giàu hình ảnh ẩn dụ và so sánh trong câu văn
- Cách thức diễn đạt của ca dao mang đậm sắc thái dân gian
Cách nhận biết ca dao, thành ngữ, tục ngữ là gì?
Điểm giống nhau của chúng là cùng thuộc phạm trù văn học dân gian, lại đều có nhịp điệu trong câu, âm vần, đề cập đến cùng các vấn đề trong cuộc sống,… Nên chúng ta dễ nhầm lẫn giữa ca dao, thành ngữ, tục ngữ. Một số cách phân biệt sau đây sẽ giúp bạn biết cách phân biệt rạch ròi giữa ba thể loại văn học dân gian quen thuộc này:
Phân biệt thành ngữ với tục ngữ
1. Về phần hình thức:
Tục ngữ được xem như là một câu có cấu tạo và biểu thị một ý nghĩa cụ thể nào đó.
Còn thành ngữ thì mới chỉ là một cụm từ cố định có ý nghĩa nhưng chưa phải là một câu hoàn chỉnh. Cho nên người xưa đó gọi là “câu tục ngữ” chứ không phải gọi “câu thành ngữ”.
Thành ngữ và tục ngữ đều có thể sẽ có vần hoặc không có vần trong câu. Nhưng nếu như có vần thì thành ngữ sẽ thường mang vần lưng, còn tục ngữ thường phổ biến vần liền và vần cách.
2. Về phần nội dung:
Tục ngữ sẽ diễn tả trọn vẹn một ý nghĩa nào đó cần truyền tải. Thông thường nó chính là đúc kết những kinh nghiệm tăng gia sản xuất, hiện tượng đời sống hằng ngày,…
Chẳng hạn như là: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” hay “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.
Còn thành ngữ thì mang ý nghĩa nhất định nhưng sẽ phải gắn với các thành tố khác nhau để tạo câu và sẽ có ý nghĩa cụ thể trong ngữ cảnh nhắc đến. Thành ngữ thông thường sẽ là những đánh giá chủ quan, thể hiện tính cách, quan điểm… của con người. Thành ngữ sẽ thường chỉ xuất hiện một vế đứng trong câu được dùng. Còn tục ngữ thì hoàn toàn có thể đứng độc lập để tạo lên câu.
Ví dụ: Chúc chị “mẹ tròn con vuông” / Anh đừng có mà “Đứng núi này, trông núi nọ” / Chúc hai bạn bên nhau đến “răng long đầu bạc”.
Phân biệt ca dao với tục ngữ đơn giản
1. Về phần hình thức:
Ca dao: Thường sẽ phổ theo thể thơ lục bát hoặc lục bát biến dị để nói. Có thể gồm một cặp câu 6 – 8 (câu ca dao) hay nhiều cặp câu 6 – 8 (bài ca dao) với nhau.
Tục ngữ: Là một câu ngắn gọn và hoàn chỉnh, có thể đứng độc lập tạo nghĩa cho câu nói.
2. Về phần nội dung:
Ca dao: Là những bài ca ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ về thiên nhiên, vũ trụ, con người,… giàu cảm xúc trong câu. Đa phần ca dao sẽ đề cập các vấn dề liên quan đến tình yêu nam nữ, các mối quan hệ gia đình, xã hội,…
Ví dụ: “Chồng người đi ngược về xuôi – Chồng em dưới bếp sờ đuôi con mèo”
Tục ngữ: Là những câu cô đọng và kinh nghiệm dân gian đời trước muốn truyền lại đời sau. Thông thường đó sẽ là các kinh nghiệm về sản xuất, lý giải các hiện tượng, triết lý dân gian,…
Ví dụ: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” / “Bệnh từ miệng vào, hoạ từ miệng ra” / “Cái nết đánh chết cái đẹp”…
Ý nghĩa của những câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất
Không ai biết các câu tục ngữ về thiên nhiên, lao động sản xuất có từ bao giờ hay ai đã tạo ra chúng. Chỉ biết rằng những câu tục ngữ đó là bài học quý báu, kinh nghiệm được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và đến nay vẫn tồn tại. Ý nghĩa sâu sắc mà mỗi câu tục ngữ mang đến giúp chúng ta có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống. Có thể thấy, những câu tục ngữ về thiên nhiên, lao động sản xuất đều mang đến ý nghĩa là:
– Tục ngữ về thiên nhiên giúp truyền lại kinh nghiệm dự báo về tinh hình thời tiết trong mỗi thời điểm khác nhau trong ngày. Các dấu hiệu đó giúp người nông dân có những phương án kịp thời trong lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất.
– Tục ngữ về thiên nhiên giúp chúng ta giải thích các hiện tượng thời tiết đang xảy ra một cách chi tiết, cụ thể nhất cho mọi người.
– Tục ngữ về lao động sản xuất thì lại ca ngợi những phẩm chất tuyệt vời của người nông dân chất phác chịu thương, chịu khó. Đó cũng là những câu tục ngữ để mọi người động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực, hăng say trong công việc đồng ruộng.
– Các câu tục ngữ về lao động sản xuất còn đưa ra những kinh nghiệm, bài học quý báu cho thế hệ sau trong quá trình lao động sản xuất. Từ đó người nông dân có hướng đi, làm việc hiệu quả tạo nên sản phẩm vừa chất lượng cũng như sản lượng cao, mang đến nguồn kinh tế ổn định cho gia đình.
– Cuối cùng, những câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất thể hiện nếp sống văn hóa tốt đẹp của người dân ở đất nước Việt Nam. Sự trao truyền các kiến thức quý báu từ thế hệ này sang thế hệ khác thể hiện rằng người Việt luôn nhớ cội nguồn dân tộc tạo nên truyền thống “tốt đời, đẹp đạo” đáng quý.
Tục ngữ về thiên nhiên luôn được song hành với tục ngữ về lao động sản xuất từ lâu. Ông cha ta dựa trên những chiêm nghiệm quan sát về tự nhiên để ứng dụng vào quá trình sản xuất và lao động. Yếu tố tự nhiên đóng góp một phần quan trọng trong việc tạo nên sản phẩm có chất lượng cao, hiệu quả.
Một số những câu tục ngữ về tự nhiên và lao động sản xuất
Sau đây sẽ là những câu tục ngữ hay mà mình tổng hợp được qua nhiều nguồn. mời các bạn đọc.
Những công dụng của Bột nếp
Vậy chúng ta trước hết tìm hiểu kĩ hơn 1 chút đó là Bột nếp là gì?
Bột nếp là nguyên liệu được tạo ra từ 1 loại gạo nếp chính để sản xuất. Gạo nếp hay còn gọi với một cáu tên khác đó là gạo sáp thường được người sử dụng trong các món xôi, chè hay là gói bánh chưng. Ở trong gạo nếp có chứa lượng lớn chất amylopectine, đây cũng là một trong số hợp chất có khả năng tạo nên sự kết dính và dẻo dai rất phù hợp với yêu cầu là dùng để xay nhỏ ra để tạo thành bột phù hợp với việc tạo món ăn được làm từ bột có yêu cầu độ dẻo dai kết dính.
Đặc điểm và công dụng chính của Bột nếp?
Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi và dễ tìm thấy đối với người dân trong đời sống hiện nay với số lượng khá là lớn. Vào dịp lễ tết, nhà nào cũng sẽ dùng cho mình một loại gạo nếp để phục vụ cho các món ăn ngày tết như là: bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gạo nếp còn có tác dụng khác vô cùng hiệu quả đó là dùng để chữa bệnh.
Bột Nếp có đặc tính dẻo dai và kết dính cao, có màu trắng tự nhiên của nếp. Bột nếp là loại bột được xay ra từ gạo nếp, do trong hạt gạo nếp có chất amylopectine , một chất gây dính, nên bột nếp cũng rất dính, dai, dẻo tương tự như gạo nếp… Một số món ăn mà chúng ta thường biết đến như: bánh ít, bánh chưng, chè trôi nước, xôi khúc, bánh dày, bánh cam,…
Tuy bột nếp là nguyên liệu có giá thành khá rẻ và phổ biến nhưng có thể làm nên những món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon.
Sau đây Sort.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn một số món ăn ngon cùng với công dụng đặc biệt và vô cùng dễ làm từ bột nếp:
Cách làm 5 món bánh thơm ngon từ bột mì, dễ dàng, nhanh chóng
Để làm nên những món bánh thơm ngon, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là bột mì, đây là nguyên liệu cần thiết mà hầu như loại bánh nào cũng cần. Bột mì được bán trên thi trường với mức gia khá vừa phải, bạn hòa toàn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh tại nhà mà không mất nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, bạn còn đảm bao được sức khỏe cho gia đình bạn vì những nguyên liệu làm bánh đã sạch sẽ không như những cửa hàng với những loại bánh bắt mắt mà không chắc đã đảm bảo vệ sinh. Bột mì còn chứa protein và chất béo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Hiện nay có rất nhiều loại bột mì tùy theo sở thích và các loại bánh mà bạn có thể chọn loại bột mì phù hợp.
Vậy còn chần chờ gì nữa hãy đến với 5 món bánh thơm ngon từ bột mì sau đây.
Hướng dẫn nộp thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng
Nộp thuế điện tử qua mạng là một dịch vụ góp phần từng bước hiện đại hóa công tác thu thuế của Nhà nước, mang đến những những lợi ích rất to lớn về tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho người nộp thuế, các doanh nghiệp, các cơ quan hải quan, các ngân hàng thương mại… Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, đơn vị vẫn chưa nắm rõ được cách đăng ký và nộp thuế như thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và nộp thuế điện tử.