Chủ đề : anh Có (20) bài viết
Cách làm bánh dẻo trung thu ngon và đơn giản
Cách làm bánh dẻo trung thu ngon và thơm mào gồm việc làm bột, nhân và bọc bánh. Bột được làm từ nếp và gạo nếp, tạo độ dẻo. Nhân bánh có nhiều loại như mè xanh, đậu xanh, thập cẩm...Bánh được bọc trong chiếc khuôn to tròn hay vuông, sau đó luộc cho đến khi chín. Bánh dẻo trung thu thường được ưa chuộng trong dịp đặc biệt này.
Cách làm bánh flan sữa đặc: Hướng dẫn chi tiết và đơn giản
Cách làm bánh flan sữa đặc: Trộn sữa đặc, sữa tươi, đường, và vani, đánh trứng, sau đó đun sữa tươi đến khi nó sôi. Khi sữa nguội, trộn các thành phần chạy qua sàng, đổ vào khuôn và nướng trong nước sôi khoảng 40 phút. Khi bánh đã nguội, tráng mặt bánh với caramel và thưởng thức!
Cách làm bánh khoai mì nướng ngon và đơn giản
Cách làm bánh khoai mì nướng: Kết hợp khoai mì tươi thơm và các nguyên liệu đơn giản khác, như bột, đường và bơ, để tạo ra bánh khoai mì nướng thơm ngon. Trộn nguyên liệu lại với nhau, làm thành từng viên nhỏ, nướng trong lò nhiệt độ vừa đến khi chín và vàng đều. Dùng với nước sốt hoặc mứt để thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bánh khúc truyền thống
Cách làm bánh khúc là quá trình truyền thống của người dân Việt Nam. Bánh khúc có vỏ nếp đậu xanh thơm ngon, được bọc bên ngoài bằng lá chuối xanh. Bên trong là nhân bánh gồm đậu xanh nấu kỹ, mè rang và gia vị. Bánh khúc tượng trưng cho trái tim và tình yêu của các gia đình.
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa
Cách làm bánh mì bơ sữa: Kết hợp bơ và sữa tươi để tạo nên lớp vỏ bánh béo mềm, hương thơm đặc trưng. Trộn các thành phần để tạo ra hỗn hợp đồng nhất, sau đó lấy nhỏ để nướng trong lò. Sau khi nướng, bánh mì bơ sữa có màu vàng đẹp mắt, vị thơm ngon, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn sáng, trà chiều.
Cách làm bánh rán ngon từ bột mì
Cách làm bánh rán bằng bột mì gồm các bước đơn giản. Trước hết, cho bột mì, đường, muối và nước vào trộn đều. Sau đó, cho nhân bánh vào làm từ đậu xanh hoặc thịt xay và chào lên thành nhiều viên nhỏ. Kế đến, tráng bánh rán với lòng đỏ trứng và chiên cho đến khi vàng rụm. Bánh rán bằng bột mì thơm ngon và giòn tan sẽ sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm bánh sắn đơn giản, ngon miệng và dễ thực hiện
Cách làm bánh sắn là quy trình cần đều đặn và tỉ mỉ. Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bột sắn nếp, nước cốt dừa và đường. Trộn bột sắn nếp và nước nấu mỡng, sau đó làm hỗn hợp thành viên trắng tinh. Tiếp theo, hòa đường và nước cốt dừa vào đun sôi cho đến khi quá trình này hoàn tất. Sau đó, hình bắp dừa và để nguội.
Cách làm bánh tart trứng tại nhà
Cách làm bánh tart trứng là: Đầu tiên, làm nhân bằng lòng đỏ trứng, sữa và đường. Sau đó, làm bột vỏ từ bơ, đường và bột mì. Trải bột vỏ vào khuôn tart, sau đó cho nhân vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng.
Cách làm bánh trứng ngon tuyệt chỉ với vài bước đơn giản
Cách làm bánh trứng là quá trình kết hợp trứng, bột, đường và các thành phần khác để tạo ra chiếc bánh mềm mịn và thơm ngon. Bạn sẽ cần khuấy đều trứng với đường, sau đó trộn vào bột và nước. Hỗn hợp sẽ được đánh bông và nướng trong lò cho đến khi chín và có màu vàng hấp dẫn.
Cách làm bánh xèo miền Trung
Cách làm bánh xèo miền Trung: Chảo sôi dầu, trộn bột gạo, nước cốt dừa và màu nâu; rang hành, thịt, tôm và giá với dầu tỏi; chiên bánh xèo, thêm hành, giá, tôm; gấp bánh, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt. Bánh xèo miền Trung có vị giòn, béo, ngon, thích hợp cho mọi bữa ăn.
Cách làm bánh đúc nóng ngon và đơn giản
Cách làm bánh đúc nóng là một món ăn truyền thống Việt Nam. Chúng được làm từ bột nếp, nước cốt dừa và đường. Người ta hấp bột thành từng viên trắng dẻo, sau đó châm nước cốt dừa nóng lên trên. Đây là một món tráng miệng ngon, mềm mịn và thường được thưởng thức trong dịp lễ hội.
Cách làm bơ chín nhanh trong thời gian ngắn chỉ vài bước đơn giản
Cách làm bơ nhanh chín: Lấy một trái bơ chưa chín và bỏ vào túi giấy cùng một quả táo hoặc chuối. Đậy kín túi giấy và để nằm ở nơi ấm áp trong khoảng thời gian 1-3 ngày. Quả bơ sẽ chín nhanh hơn bình thường do quả táo hoặc chuối tiết ra khí etylen, gây kích thích quá trình chín của bơ.
Cách làm bơ ăn bánh tráng giòn ngon tự nhiên
Cách làm bơ ăn bánh tráng đơn giản bao gồm một số bước căn bản. Đầu tiên, nấu nước để rồi cho bơ và một ít muối vào nước đun sôi. Sau đó, khuấy đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn vào nước. Tiếp theo, để nguội bơ, sau đó dùng để thưởng thức cùng với bánh tráng.
Cách làm chanh tuyết ngon lành và mát lạnh
Cách làm chanh tuyết là quá trình tạo ra một loại đồ uống mát lạnh và sảng khoái từ chanh tươi. Công thức bao gồm việc ép chanh để lấy nước ép và hòa quyện với đường, nước và đá để tạo thành hỗn hợp lỏng. Sau đó, hỗn hợp này được đổ vào máy xay đá và xay nhuyễn cho đến khi thành phần dạng tuyết được tạo ra. Chanh tuyết có thể được thưởng thức ngay lập tức hoặc dùng làm hương liệu cho các loại đồ uống khác.
Cách làm chân gà hấp hành
"Cách làm chân gà hấp hành" là quy trình nấu món ăn truyền thống của Việt Nam. Gà được ngâm, sau đó tẩm gia vị và hấp chín. Hành tím được thái lát và hướng dẫn riêng để tránh mất màu. Khi chân gà chín, vớt ra và trang trí bằng lát hành tím, tạo mỹ quan và mùi thơm. Món này thường được trình bày như món khai vị trong bữa ăn.
Cách làm dê tái chanh
Cách làm dê tái chanh là một món ăn ngon và độc đáo. Dê được nướng với các loại gia vị truyền thống, kết hợp với chanh tươi thêm vị chua ngọt. Dê sau khi nướng có thịt mềm và thơm ngon, hòa quyện với hương vị chanh tạo nên một món ăn hấp dẫn và lạ miệng.
Cách làm gỏi gà hành tây
Cách làm gỏi gà hành tây: Lấy thịt gà đã luộc chín và thái nhỏ, kết hợp với hành tây cắt sợi. Trộn đều với muối, đường, và gia vị khác như nước mắm, dầu mè, tỏi, ớt, và lá chanh. Trang trí bằng hành lá và hạt nêm. Gỏi gà hành tây thường được dùng làm món ăn chơi trong các bữa tiệc tại Việt Nam.
Cách làm nước chấm bánh tráng
Cách làm nước chấm bánh tráng rất đơn giản. Trộn chung đường, nước mắm, chanh, tỏi và ớt. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Được sử dụng như một loại nước chấm phổ biến trong các món ăn như bánh tráng cuốn, gỏi cuốn hoặc làm gia vị cho món nướng.
Cách làm sữa chua đánh đá
Cách làm sữa chua đánh đá: Hòa 1kg sữa đặc vào 2 chén đường tinh. Cho 2 túi sữa chua vụn vào, đậy kín và ủ 10 giờ ở nhiệt độ phòng để sữa chua đông đặc. Sau đó, đánh đá trong máy trộn đá tạo thành món tráng miệng ngon miệng và mát lạnh.
Cách làm đồ chua tự nhiên ngon lành
Cách làm đồ chua là quá trình chế biến thực phẩm nhằm tạo ra món đồ chua. Việc làm đồ chua thường bắt đầu bằng việc chọn lựa nguyên liệu, sau đó lên men trong dung dịch pha chua. Điều này giúp tạo ra hương vị đặc trưng, giòn và độ giòn của đồ chua.